Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2011

Nhà Trắng trị giá 10 triệu đô!

Posted on 20:42 by nxt


Thứ ba, 20/01/2009, 10:00 GMT+7
(aFamily) - 9,88 triệu USD là cái giá mà bạn cần phải bỏ ra để trở thành chủ nhân của dinh cơ được gọi là Nhà Trắng này.
Tất nhiên đây không phải Nhà Trắng trên đại lộ Pennsylvania ở Washington D.C. nơi đang gấp rút cho những chuẩn bị cuối cùng để đón ông Obama vào làm việc mà là bản sao của nó ở Atlanta đang được chủ nhân Fred Milani đưa lên sàn địa ốc.
 Barack Obama cần có một quá trình vận động tranh cử lâu dài mới có thể bước chân vào Nhà Trắng ngày 20 tháng 1 này, còn bạn chỉ cần bỏ ra gần 10 triệu là có thể được ngồi chễm chệ ngay tại bàn làm việc ở phòng Bầu dục, được đối diện với chân dung Lincoln, và trên đầu bạn là huy hiệu biểu tượng của Tổng thống Hoa kỳ.
 
Thời gian Milani sống trong ngôi nhà này bằng với Bush ở Nhà trắng Washington 
 
Và điều này xuất phát từ ý tưởng của một người Mỹ 57 tuổi gốc Iran, nhà đầu tư bất động sản Fred Milani. Tại North Druid Hills, Atlanta, ông đã xây một bản sao của Nhà trắng, nhưng với quy mô nhỏ hơn, diện tích chỉ 1500 mét vuông. Ông gọi ngôi nhà này của mình là Dream Home nhưng những thất bại liên tiếp trong kinh doanh và sau hai lần tránh bị tịch thu tài sản, cuối cùng ông cũng phải đi đến quyết định chia tay với nó.  
 
Trông cũng hoành tráng không kém nguyên mẫu là mấy 
 
Phía trong của toà nhà có mặt tiền giống Nhà trắng này là một kho tàng những biểu tượng tôn giáo, những hình ảnh về đời sống chính trị Mỹ. Những chiếc lan can hành lang sắt và chiếc cầu thang uốn tuyệt đẹp này cũng được Milani copy lại.  
 
'Tổng thống'  Milani trong phòng Bầu dục
 
Trong phòng làm việc, một bản sao của phòng Bầu dục, ngoài chiếc huy hiệu của Tổng thống trên trần và quốc kỳ Mỹ, Milani cho đặt thêm quốc kỳ Iran, quê hương của ông.  
 
Chân dung Lincoln trong phòng ngủ
 
Trong phòng ngủ ông cho vẽ một bức chân dung của Lincoln Abraham và những trang tuyên ngôn độc lập lên tường.
 
Phòng ăn với một phong cách pha trộn
 
Nột thất ngôi nhà không theo một phong cách nào nhất  định, ngay cả việc copy lại của nguyên bản cũng không được thực hiện một cách hoàn toàn.  Các tác phẩm nghệ thuật trong toà nhà là cả một sự góp nhặt, có nhiều nhưng hầu như không có giá trị mấy.
 
 
Ngôi nhà trở thành một biểu tượng kỳ quặc của Atlanta
 
Toà nhà được những người dân sống xung quanh cho là kỳ quặc và cả chủ nhân của nó cũng bị không ít dân Mỹ kỳ thị. Tuy vậy nó vẫn trở thành một biểu tượng của khu vực và là nơi được các chuyên gia săn tin ảnh để ý đến.  
 
Thánh đường như một restaurant
 
Năm 1995, ông chuyển tín ngưỡng của mình từ đạo Hồi sang Cơ đốc giáo, và trong toà nhà này ông cho xây hẳn một thánh đường để thể hiện lòng sùng đạo của mình. Là một người hâm mộ Bush, đã hai lần vận động bầu cử cho ông này, nhưng nay ông chuyển sang ủng hộ hoàn toàn cho Obama cả về tinh thần lẫn vật chất. Ông giải thích là những việc này là ông làm vì Chúa chứ không phải vì cá nhân Tổng thống.
 
'Chúa yêu các bạn', thông điệp của Milani cho riêng mình và với mọi người
 
Đã có một vài khách hàng quan tâm đến ngôi nhà, trong đó có cả một nhà tỷ phú từ Dubai, nhưng vẫn chưa có ai chính thức nhận lời làm người kế nhiệm Milani.
Sự kỳ quặc của ngôi nhà cũng khiến cho việc bán nó gặp không ít khó khăn. Nhưng với lòng kính chúa, Milani cũng như vợ ông, Yvonne hy vọng là Chúa sẽ giúp ông bán được ngôi nhà này để giải quyết những khó khăn tài chính của mình. Trả lời câu hỏi về nơi cư ngụ sắp tới, ông vẫn lạc quan mà đùa là sẽ xây một bản sao của Nhà Nghị viện ở đâu đó bên cạnh. 

No Response to "Nhà Trắng trị giá 10 triệu đô!"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến