Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

Căn hộ tỷ đô của đại gia người Ucraina

Posted on 00:57 by nxt


Tỷ phú người Ucraina, ông Rinat Akhmetov vừa tạo ra một cú sốc trên thị trường địa ốc Anh quốc khi bỏ ra 222 triệu USD trong tổng số tài sản hơn 9 tỷ USD của mình để mua một căn hộ penthouse ở London.
Thành công của thương vụ đình đám nói trên cũng đã chính thức biến bất động sản này thành căn hộ penthouse đắt giá nhất hành tinh.
Căn hộ này nằm trong khu liên hợp One Hyde Park, gắn với khách sạn hạng sang Mandarin Oriental, trên đường Knightsbridge, trung tâm London và liền kề với khu New York"s Central Park.
Penthouse này có diện tích 2.300 m2, với hiện trạng ban đầu không có tường, không có đồ đạc trong tuần trước và tỷ phú Rinat Akhmetov dự định sẽ chi thêm 98 triệu USD nữa để trang trí cho căn hộ cũng như cải tạo lại kiến trúc của nó.
Căn hộ penthouse siêu sang bao gồm 3 tầng nhà có thiết kế cửa sổ cao rộng với một rạp chiếu phim riêng, hầm rượu, mô hình sân golf để tập luyện, các phòng chức năng khác sẽ được thiết kế sau khi Rinat Akhmetov thống nhất với kiến trúc sư của mình.
Mức giá kỷ lục của căn hộ này đã làm lu mờ các căn hộ hạng sang khác, như khu biệt thự Hearst rộng 1,4 hécta trên đồi Beverly, nơi cố tổng thống Mỹ, John Kennedy đã từng nghỉ tuần trăng mật, hiện nay trên thị trường chỉ có giá 95 triệu USD và khu căn hộ cao cấp ở Manhattan nhìn ra Central Park chỉ được bán với giá trên 50 triệu USD.
One Hyde Park được đầu tư xây dựng bởi anh em nhà Nick và Christian Candy, những người khởi nghiệp chỉ với 9.800 USD tiền vay từ bà ngoại. Hiện giờ họ cũng đồng thời là chủ đầu tư của nhiều dự án kinh doanh khu biệt thự cao cấp khác ở London.

No Response to "Căn hộ tỷ đô của đại gia người Ucraina"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến