Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

Chưa chốt phương án hỗ trợ người dân liên quan vụ nhà sập

Posted on 23:57 by nxt


13:11' 28/4/2011
Mặc dù đã có nhiều cuộc họp bàn việc giải quyết hỗ trợ cho các hộ dân chung cư số 51 phố Huỳnh Thúc Kháng bị ảnh hưởng từ việc nhà 5 tầng sập. Tuy nhiên, tới ngày 27/4, vẫn chưa thống nhất phương án hỗ trợ.

Hiện trường vụ nhà 5 tầng sập hôm 31/3

Bà Nguyễn Thế Nữ (chủ căn hộ số 405 ở tòa nhà chung cư số 51) bức xúc: “Chúng tôi đã phải sống vô gia cư gần một tháng chờ các cơ quan chức năng xử lý. Đến nay, UBND phường Láng Hạ triệu tập lên họp bàn vậy mà kết thúc buổi họp vẫn chưa thống nhất được biện pháp hỗ trợ cho các hộ gia đình”.

Trước đó, các hộ dân tại đây đã được triệu tập họp bàn với lãnh đạo UBND phường Láng Hạ, UBND quận Đống Đa, Sở Nhà đất Hà Nội và các bên liên quan để thống nhất phương án hỗ trợ. Trái với mong đợi của các hộ dân, sự việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết xong xuôi.

Được biết, trong phiên họp hôm 27/4, lãnh đạo Sở Nhà đất cho biết sẽ sắp xếp bố trí chỗ ở cho người dân ở khu chung cư 9B - Đại Kim song tiền thuê nhà người dân vẫn phải trả theo đúng quy định; còn lãnh đạo UBND phường Láng Hạ thì trả lời chung chung, không rõ ràng.

Anh Nguyễn Văn Dũng, chủ căn hộ số 304, bức xúc nói: “Các hộ dân bị thiệt hại nặng nhất đáng lẽ ra cơ quan chức năng phải có biện pháp rõ ràng để hỗ trợ, đằng này kết thúc cuộc họp cũng không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Chúng tôi cứ chờ thế này biết đến bao giờ được trở lại nhà của mình ở”.

Trước đó, ngày 26/4, trao đổi với báo chí liên quan đến vụ nhà sập ở số 49 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết trách nhiệm giải quyết phải thuộc về phường sở tại.

Ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho hay, sau khi nhận được phản ánh của 18 hộ dân ở số nhà 51 (nhà liền kề nhà số 49) bị ảnh hưởng trực tiếp từ việc sập nhà số 49, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các phòng ban chuyên ngành triển khai từng bước để giải quyết vấn đề cho các hộ dân.

Đại diện cho các hộ dân bị ảnh hưởng sống ở số nhà 51 nói, mong muốn lớn nhất của các hộ không bị ảnh hưởng, thiệt hại là UBND phường Láng Hạ cần cấp lại điện nước sinh hoạt. Còn với các hộ bị thiệt hại, chủ đầu tư phải có đền bù thỏa đáng…

Theo Pháp luật Việt Nam

No Response to "Chưa chốt phương án hỗ trợ người dân liên quan vụ nhà sập"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến