Thứ Năm, 28 tháng 4, 2011

Doanh nghiệp Việt sẽ thâu tóm khách sạn Deawoo?

Posted on 19:25 by nxt19:39' 28/4/2011
Phía Việt Nam đã có đề nghị phải chuyển giao phần vốn góp của đối tác cho phía Việt Nam, đồng thời có văn bản trình các cơ quan hữu quan.

Theo nguồn tin từ báo Lao động, nhiều khả năng phía Việt Nam sẽ đứng ra mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Daewoo trong Liên doanh khách sạn Daewoo - một trong những khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội.

Trước thông thin tập đoàn Daewoo muốn chuyển nhượng cho đối tác Hàn Quốc khác, một quan chức trong liên doanh phía Việt Nam cho biết, phía Việt Nam đã lập đề nghị phải chuyển giao cho phía Việt Nam để chuyển thành công ty 100% vốn Việt Nam, đồng thời có văn bản trình các cơ quan hữu quan của Việt Nam.

Theo điều khoản ràng buộc trong hợp đồng liên doanh, khi 1 trong 2 bên đối tác có nhu cầu chuyển nhượng thì phải ưu tiên chuyển nhượng cho đối tác trong liên doanh, với ưu đãi không thấp hơn đối tác dự kiến chuyển nhượng.

Sau 18 năm liên doanh, theo tính toán của 2 bên đối tác, chỉ khoảng 3 năm nữa là đạt đến điểm hòa vốn, trong khi giấy phép đầu tư cho phép thời gian hoạt động của liên doanh tới 49 năm.

Theo Lao động

No Response to "Doanh nghiệp Việt sẽ thâu tóm khách sạn Deawoo?"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến