Thứ Năm, 28 tháng 4, 2011

Giải nóng cho nhà trong mùa hè

Posted on 20:30 by nxt


Thứ sáu, 28/05/2010, 10:48 GMT+7
Gia đình tôi có ngôi nhà 2 tầng, diện tích 5 x 11m, trên tầng 2 lợp mái tôn. Do trước khi xây dựng không được thiết kế hợp lý nên bình thường không khí trong nhà đã rất nóng, mùa hè lại càng trở nên ngột ngạt hơn.
Vậy có cách nào để xử lý không? Mong quý công ty tư vấn giúp tôi. (Hoàng Minh)

Trả lời:

Nhà nóng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể kể đến như sau:

- Thiết kế không hợp lý dẫn đến tình trạng các không gian bị bó hẹp, gió tự nhiên không thể vào được khiến không khí trong nhà khó thở và ngột ngạt hơn.

- Sử dụng vật liệu truyền nhiệt nhiều như mái tôn, kính thường…

- Nhà nằm hướng Tây nên ánh nắng rọi vào trực tiếp, đặc biệt là những giờ cao điểm mà không có bóng mát che bớt…


Theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi có thể nhận thấy nguyên nhân khiến cho không khí trong nhà trở nên nóng nực gấp bội nằm ở hai lý do đầu tiên. Trong trường hợp gia đình không thể cải tạo lại ngôi nhà cho hợp lý hơn thì chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp dưới đây bạn có thể tham khảo:

Đối với mái tôn

Nếu dùng tôn thường, gia đình bạn có thể thay thế bằng tôn cách nhiệt để giảm bớt lượng nhiệt hấp thụ vào trong nhà. Cũng có thể làm la – phông trần thạch cao, tuy nhiên chi phí cho việc này khá cao, thi công phức tạp. Biện pháp tốt nhất là nên dùng sơn cách nhiệt – chống nóng, thi công đơn giản, nhanh chóng.

Với cách thiết kế của ngôi nhà

Để không khí trong nhà dễ thở hơn, gia đình có thể lắp quạt thông gió, chiều tối mở tối đa các cửa cho gió lưu thông vào trong nhà dễ dàng hơn hoặc dùng sơn cách nhiệt. Ngoài ra có thể trồng cây, làm dàn dây leo để tạo bóng mát cho ngôi nhà.

Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ.

No Response to "Giải nóng cho nhà trong mùa hè"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến