Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

Hồ sơ mua nhà thu nhập thấp phải kèm hình ảnh

Posted on 20:42 by nxt


27/04/2011 10:10

Người dân tới nộp hồ sơ đăng ký mua nhà. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Để kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm khi mua nhà thu nhập thấp, Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, thời gian tới, hồ sơ mua nhà sẽ phải bổ sung ảnh của các thành viên trong gia đình.
Đây là biện pháp nhằm thực hiện việc giám sát của cộng đồng, chống lại tình trạng mua bán nhà thu nhập thấp.

Trước đó, như báo giới đã đưa tin, khoảng cuối tháng Ba, thị trường bất động sản Hà Nội rộ lên tin đồn một số căn hộ thuộc dự án nhà thu nhập thấp CT1 – Ngô Thì Nhậm, Hà Đông được rao bán công khai.

Ngay sau đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về Trật tự kinh tế và chức vụ - PC46 để tiến hành kiểm tra, rà soát. Theo kết luận ban đầu, việc mua bán nhà thu nhập thấp mới chỉ dừng lại ở việc rao bán trên mạng chứ chưa có hành vi cụ thể.

Sở Xây dựng khẳng định ngay cả Hội đồng xét duyệt hồ sơ mua nhà của chủ đầu tư cũng được giám sát chặt chẽ nên không có việc ưu tiên cho người thân quen, cũng như không có “cò” tại nơi nộp hồ sơ.

Để tránh tình trạng mua bán nhà thu nhập thấp rao bán công khai trên mạng như trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thường xuyên tổ chức hậu kiểm. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chủ đầu tư phải liên tục thực hiện công tác quản lý sau đầu tư, ban quản trị nhà chung cư có trách nhiệm giám sát, phát hiện việc thay đổi người sử dụng nhà. 

Hồ sơ mua nhà thu nhập thấp sẽ bổ sung quy định có ảnh các thành viên trong gia đình để thực hiện việc giám sát của cộng đồng. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng sẽ phối hợp với công an phường sở tại để nắm bắt việc thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu để phát hiện việc mua bán nhà sai quy định.

Sở Xây dựng Hà Nội đang tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp để người dân nắm rõ và giám sát. Bên cạnh đó, danh sách các dự án nhà ở thu nhập thấp đã nhận đơn phải niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân các phường để tất cả người dân ở khu vực đều nắm rõ.

Sở Thông tin truyền thông Hà Nội cũng được giao nhiệm vụ kiểm tra xử lý các trang thông tin điện tử đăng tải thông tin sai lệch, mang tính lừa đảo về việc mua bán nhà thu nhập thấp. 

Trước đó, Thành ủy Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan liên quan trong việc thực hiện triển khai xây dựng, mua bán nhà thu nhập thấp phải thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên để tránh tình trạng nhà ở thu nhập thấp được bán cho các trường hợp không đúng đối tượng.

No Response to "Hồ sơ mua nhà thu nhập thấp phải kèm hình ảnh"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến