Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2011

Hoa đào chuông – đôi môi người thiếu nữ

Posted on 20:48 by nxt


17/04/2011 10:10
Không phải ai cũng may mắn được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm ban mai tạo ra hiệu ứng, óng ánh màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.
Chúng ta không ngạc nhiên khi Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) lấy hoa đào chuông làm biểu tượng bởi vì loài hoa này chỉ mọc nơi đây và cho hoa rất lạ, đẹpthu hút nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

Cái tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này vì có những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của các ngọn từ cành đào chuông cũng đổi màu từ đỏ hồng đến xanh non.

Hai bên đường từ khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khuôn viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm ban mai tạo ra hiệu ứng, óng ánh màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều. Không còn gì phấn kích bằng vào đầu năm mới, những cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mỉm cười chúc Tết mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh về loài hoa tuyệt đẹp trên:No Response to "Hoa đào chuông – đôi môi người thiếu nữ"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến