Thứ Tư, 13 tháng 4, 2011

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế-Chèm

Posted on 18:51 by nxt08:25' 14/4/2011
UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 1473/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại các ô đất ký hiệu D8-CT2 và D10-CT3 thuộc quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế-Chèm, tỷ lệ 1/500 (xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm).

Tại quyết định này, UBND TP điều chỉnh phần quy hoạch sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan. Cụ thể, ô đất D8-CT2 và D10-CT3 theo quy hoạch cũ được xác định là đất ở cao tầng phục vụ mục đích nhà ở xã hội, nay điều chỉnh thành đất ở cao tầng phục vụ mục đích nhà ở xã hội và nhà ở cho cán bộ Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật.

Như vậy, 2 ô đất này đã được điều chỉnh với tổng cộng 736 căn hộ, đáp ứng quy mô cho khoảng 2.115 người dân.

Khu vực Bắc Cổ Nhuế- Chèm nằm phía Tây Bắc trung tâm thành phố Hà Nội, thuộc địa phận các xã Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh, Thuỵ Phương, Đông Ngạc- Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Theo quy hoạch, không gian toàn khu vực được xác định trọng tâm là tổ hợp không gian của nhiều trường đại học nằm dọc trên tuyến đường theo hướng bắc nam với mặt cắt ngang 30m.

Trong khi đó, tổ hợp không gian kiến trúc dọc theo tuyến đường phía đông khu vực nghiên cứu là các công trình cao tầng tạo ra cảnh quan cho tuyến đường Phạm Văn Đồng. Các công trình nhà ở thấp tầng, không gian làng xóm được cải tạo, chỉnh trang, kết hợp khu cây xanh phục vụ đơn vị ở.

Các công trình công cộng cấp I cao từ 3-5 tầng nằm tại vị trí trung tâm để phục vụ thuận lợi cho dân cư trong khu vực trong khi bãi đỗ xe được bố trí gần đó. Khi số lượng xe tăng lên sẽ xây dựng thêm nhiều công trình để xe cao tầng.

Toàn khu vực có 2 nút giao thông. Đó là tuyến Phạm Văn Đồng (vành đai 3) có mặt cắt ngang điển hình 68m và tuyến hồ Tây - Nam Thăng Long ở phía Nam với mặt cắt ngang 60m. Ngoài ra còn có một số tuyến đường khu vực mặt cắt ngang 40m, đường phân khu vực mắt cắt ngang từ 21-33m, lòng đường 3-4 làn xe, vỉa hè mỗi bên rộng 5-8m. Trong khi đó, các đường nhánh gồm 3 loại với mặt cắt ngang 21,5m; 15,5m và 13,5m.

No Response to "Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế-Chèm"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến