Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

Lượng nhà mới bán ra ở Mỹ tăng 11,1% trong tháng 3

Posted on 00:56 by nxt


Theo những số liệu mà Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, doanh số bán nhà xây mới tại Mỹ đã tăng 11,1% trong tháng 3 vừa qua đã tăng lên 300.000 đơn vị so với cùng kì năm 2010, con số này đã cao hơn so với dự báo.
Sức mua nhà mới của người dân Mỹ tăng mạnh, điều này phản ánh sự phục hồi khá mạnh mẽ của thị trường nhà đất trong tháng 3.
Trước đó, theo một cuộc khảo sát từ Bloomberg đối với các nhà phân tích cũng như các công ty kinh doanh địa ốc thì doanh số nhà xây mới tháng 3 được dự báo tăng khoảng 280.000 căn.
Cũng theo công bố nói trên của bộ Thương mại Mỹ, giá nhà xây mới trung bình đã giảm 4,9% so với tháng 3/2010, xuống còn 213.800 USD/căn, nhiều chuyên gia cho rằng giá nhà giảm cũng là một trong những nguyên nhân đã làm tăng sức mua.
Ông Omair Shariff, chuyên gia kinh tế của Công ty Chứng khoán RBS cho rằng đó là những tín hiệu tốt đẹp của thị trường địa ốc nếu như so sánh với mức thấp kỉ lục hồi tháng 2 nhưng thị trường nhà ở vẫn sẽ khó có thể có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới.
Thực tế cho thấy, thị trường nhà xây mới ở Mỹ đang phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh khốc liệt từ việc dư thừa bất động sản bị tịch biên, nguyên nhân giữ giá nhà ở mức thấp trong năm nay.
Tỷ lệ thất nghiệp trên 8% và khó khăn của thị trường nhà đất Mỹ trong thời gian qua khiến nhiều chuyên gia phân tích cho rằng có khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ quyết định duy trì chương trình mua 600 tỷ USD trái phiếu kho bạc cho tới tháng 6 trong một cuộc họp chính sách vào cuối tuần này.

No Response to "Lượng nhà mới bán ra ở Mỹ tăng 11,1% trong tháng 3"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến