Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

đòi bồi thường 1.000 đồng vì danh dự

Posted on 21:06 by nxt

Theo luật sư của ông Khương, hiện ông vẫn giữ quan điểm sẽ kiện ra toà nếu yêu cầu Vietnam Airlines xin lỗi không được đáp ứng. Số tiền đòi bồi thường sẽ mang tính chất tượng trưng, có thể chỉ là 1.000 đồng.


Theo tin mới nhận, đầu giờ sáng nay (26.4), phía văn phòng luật sư Tín Việt và cộng sự đại diện cho ông Khuơng đã gửi thư cho lãnh đạo tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) để yêu cầu sắp xếp một buổi làm việc để trao đổi thông tin giữa các bên liên quan đến vụ cãi vã trên chuyến bay VN1169.

Biên bản ghi sai?
* Tuổi Trẻ:

“Qua xác minh, tìm hiểu vụ việc, chúng tôi nhận thấy các chứng cứ cung cấp thông tin cho chúng tôi khác biệt hoàn toàn với nhân chứng của phía Vietnam Airlines", ông Trần Thu Nam, Văn phòng Luật sư Tín Việt và cộng sự cho biết.

Do đó, trong văn bản mới gửi đi sáng nay, luật sư của ông Lê Minh Khương đề nghị Vietnam Airlines sắp xếp một buổi làm việc để làm rõ một số chi tiết liên quan đến sự cố xảy ra trên chuyến bay VN1169 ngày 18.4 vừa qua. 

“Thời gian và địa điểm sẽ do Vietnam Airlines sắp xếp. Buổi làm việc sẽ trên tinh thần hợp tác, khách quan để làm sáng tỏ vụ việc và tránh gây tổn thất cho các bên”, thông tin từ văn phòng luật sư này cho viết.

Được biết, hôm qua (25.4), HLV Lê Minh Khương và luật sư Trần Thu Nam đã có buổi làm việc riêng với lãnh đạo cục Hàng không Việt Nam để trao đổi những thông tin liên quan đến cự cố cãi vã trên chuyến bay.

Tại buổi họp này, ngoài việc đề cập đến biên bản ghi sai việc ông Khương được nhận lại cuống vé (thực hất ông Khương không nhận được), ông Khương đã đề cập đến hai nội dung quan trọng, không được tiếp viên ghi vào biên bản là: 

Thứ nhất, khi tiếp viên hàng không thông báo chuyến bay sẽ khởi hành đi TP HCM ngay thì ông Khương đã đồng ý ở lại máy bay mà không xuống Đà Nẵng. Điều này thể hiện việc ông muốn bay tiếp vào TP HCM chứ không có ý định cản trở, trì hoãn chuyến bay. 

Nội dung thứ hai bị ghi thiếu là việc ông không được đáp ứng đề nghị phải lập biên bản sự việc do tiếp viên làm mất cuống vé của ông (trước đó, tiếp viên đã cầm cuống vé để làm thủ tục cho ông xuống sân bay Đà Nẵng). 

Một nhân viên an ninh (tên Tuấn) còn lên máy bay và chỉ thẳng vào mặt ông mà quát rằng “ai cũng như ông thì chuyến bay nào cũng chậm à”.

Như vậy, biên bản sự việc trên đây có quá nhiều nội dung quan trong bị ghi “thừa” và “thiếu”. 

Đó là chưa kể việc hành khách trên chuyến bay (bà Eileen Tan) có đại lý vé máy bay cấp 2, do đó có quan hệ về quyền lợi với VietNam Airlines, tuy không biết tiếng Việt nhưng vẫn ký tên với tư cách người làm chứng trong một văn bản tiếng Việt.

Vietnam Airlines sẵn sàng gặp gỡ

Chiều cùng ngày hôm qua 25.4, thanh tra Cục Hàng không Việt Nam cũng bay vào Đà Nẵng để thực hiện công việc xác minh. Nhà chức trách hàng không thể hiện quan điểm sẽ làm sáng tỏ sự việc trên cơ sở tiếp xúc trực tiếp các nhân chứng và tổ chức đối chất giữa các bên liên quan.  

Theo luật sư Trần Thu Nam, hiện nay ông Khương vẫn giữ quan điểm sẽ khởi kiện ra toà nếu yêu cầu Vietnam Airlines phải xin lỗi không được đáp ứng. 

“Chúng tôi cũng đã tính đến việc khởi kiện VNA để yêu cầu hãng hàng không này phải xin lỗi và bồi thường danh dự, nhân phẩm và ảnh hưởng sức khảo sau vụ “trấn áp” như tội phạm trên chuyến bay vừa qua. Số tiền đòi bồi thường sẽ mang tính chất tượng trưng, có thể chỉ là 1.000 đồng thôi”, ông Nam nói.

Về phía Vietnam Airlines, đại diện phát ngôn cho hãng này cho biết quan điểm của hãng là lắng nghe và tôn trọng khách hàng. Hành khách có quyền gửi thư khiếu nại, góp ý hoặc cảm ơn, hãng có bộ phận tiếp nhận và xử lý. 

Trong hai ngày 23 và 24.4, luật sư Trần Thu Nam đã gặp, lấy chữ ký nhân chứng của đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Quang Hà, ông Quang Cường và một số nhân chứng khác. Luật sư này cho rằng đây là cơ sở để đối chất với phía Vietnam Airlines và yêu cầu hãng vận chuyển này rút kinh nghiệm.

Còn phía Vietnam Airlines, ngoài nhân chứng của vị khách Eileen Tan (người Singapore), giám đốc một doanh nghiệp du lịch có trụ sở tại TP HCM, hãng còn có được một nhân chứng khác người Việt cũng ngồi trên khoang thương gia. 

No Response to "đòi bồi thường 1.000 đồng vì danh dự"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến