Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

Tăng giá xăng, chỉ là tin đồn

Posted on 09:13 by nxt

Bộ Tài chính bác tin đồn tăng giá xăng

Tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng một lít xuất hiện ở khu vực Hà Nội, TP HCM hai ngày nay. Tuy nhiên, Bộ Tài chính tuyên bố chưa có quyết định điều chỉnh.
>Đổ xô đi mua xăng vì tin đồn nhảm tăng giá

Xăng A92 đang có giá 21.300 đồng một lít. Ảnh: Hoàng Hà.
Tin đồn giá xăng chuẩn bị tăng thêm 2.700 đồng lên mức 24.000 đồng bắt đầu xuất hiện trong cộng đồng mạng từ chiều 25/4 và vẫn lan truyền đến tận hôm nay. Họ tranh thủ thông báo tin tức cho nhau qua hệ thống Yahoo! Messenger. Chị Vân, một thành viên trên Facebook chẳng biết thực hư thế nào cũng vội mang chiếc Yaris đi đổ cho đầy bình xăng. Chưa hết, chị còn thông báo cho ông xã để cùng "tranh thủ mua hàng" trước khi giá có thể tăng.
Từ chiều 26/4 đến nay, VnExpress.net cũng nhận được thắc mắc của độc giả về khả năng tăng giá xăng. Một số đại lý kinh doanh xăng dầu ở TP HCM và Hà Nội cũng gọi tới tòa soạn thông báo khách hàng của họ đang lo lắng giá có thể thay đổi.
Một lãnh đạo Tổng công ty Dầu VN (PV Oil) cũng cho biết ông nhận được tin đồn về chuyện xăng tăng giá cách đây cả tuần. Ông này cho rằng có thể người tiêu dùng dự đoán rằng với tình hình giá thế giới tăng cao, xét theo Nghị định 84 và trong vòng 30 ngày, cơ quan chức năng có thể tính đến phương án xử lý. "Giá thế giới tăng cao có thể là một trong số những nguyên nhân chính phát sinh tin đồn", vị lãnh đạo này nói.
Ông cho biết hiện tại, các doanh nghiệp chưa có bất cứ kiến nghị gì đối với Liên bộ Tài chính - Công Thương về việc tăng giá bán. Lãnh đạo Hãng cung ứng xăng dầu lớn nhất Việt Nam là Petrolimex cũng khẳng định đây là tin đồn. "Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin nào thông báo từ cấp có thẩm quyền", vị lãnh đạo Petrolimex nói.
Cục trưởng Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính - Nguyễn Tiến Thỏa đang có chuyến công tác tại Đà Nẵng cũng giật mình khi nghe một số người thân thông báo xăng lên mức 24.000 đồng. Thông qua VnExpress.net, ông Thỏa khẳng định chuyện giá thế giới biến động là có thật. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi chứ chưa có bất cứ phương án điều chỉnh nào.
Trong lịch sử xăng dầu từng xảy ra rất nhiều tin đồn về chuyện tăng giá hoặc thiếu nguồn cung. Thậm chí hồi đầu tháng 8/2008, Bộ Công Thương còn tiến hành điều tra nguồn gốc phát tán tin đồn giá xăng tăng.

No Response to "Tăng giá xăng, chỉ là tin đồn"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến