Thứ Năm, 7 tháng 4, 2011

Tình trạng đầu cơ nhà đất không giảm

Posted on 02:22 by nxt


Các dự án bất động sản đang mọc lên như nấm ở khắp các địa bàn Hà Nội sẽ làm hạ nhiệt cơn sốt nhà đất vẫn chưa xảy ra.
Theo nhận định của CBRE, lạm phát tăng cao, việc hạn chế kinh doanh vàng miếng và USD đã hâm nóng thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay.
Công ty chuyên về phân tích, đánh giá và quản lý bất động sản quốc tế CBRE đưa ra nhận định này trong báo cáo về thị trường nhà ở Hà Nội hôm qua (6.4). Những số liệu của CBRE về căn hộ chung cư cho thấy quý 1 năm nay đã có tổng số 8.200 căn được đưa ra thị trường, bằng một nửa số lượng được mở bán trong năm 2010 và tăng 70% so với cùng kỳ năm 2010.
Tình hình lạm phát không làm cho thị trường nhà đất Hà Nội hạ nhiệt.
Trong quý 1 vừa qua, nơi có nguồn cung lớn nhất về bất động sản không còn thuộc về quận Hà Đông mà đã thuộc về quận Hai Bà Trưng và Thanh Xuân, nơi có hai dự án đô thị mới là Times City và Royal City.
Tuy nhiên, các phán đoán cho rằng, với các dự án bất động sản đang mọc lên như nấm ở khắp các địa bàn Hà Nội sẽ làm hạ nhiệt cơn sốt nhà đất vẫn chưa xảy ra. Giá bán các căn hộ cao cấp vẫn giữ ở mức cao; phân khúc nhà ở “trung cấp” đã tăng 8,5%. Ông Marc Townsend - Tổng Giám đốc CBRE cho biết: “Nguyên nhân đầu tư bất động sản gia tăng là do lo ngại đồng tiền mất giá, giao dịch ngoại tệ và vàng miếng bị thắt chặt”.
Ông Marc cho biết, hiện vẫn còn sự chênh lệch rất lớn giữa giá gốc của nhà đầu tư đưa ra và giá giao dịch trên thị trường “thứ cấp”. Điều này phản ánh giá thị trường bất động sản thực tế vẫn còn cao và hiện tượng mua nhà để đầu cơ không có dấu hiệu giảm.
Trả lời câu hỏi của Dân Việt về xu hướng đầu cơ nhà đất trong thời gian tới, bà Đào Thị Hà - phụ trách mảng nhà ở của CBRE cho biết, việc đầu tư vào nhà chung cư và đất ở Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục kéo dài trong những biến động kinh tế hiện nay. Những khu chung cư bình dân, có mức đầu tư xấp xỉ 1 tỷ đồng/căn sẽ là “đích ngắm” của những nhà đầu cơ bất động sản.

No Response to "Tình trạng đầu cơ nhà đất không giảm"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến