Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2011

Yêu cầu trình duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 4 Vùng Thủ đô

Posted on 20:48 by nxt


17/04/2011 10:25
Ảnh minh họa
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ GTVT sớm hoàn thành, trình duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 4 (VĐ4) và nghiên cứu triển khai quy hoạch vành đai 5 (VĐ5) của Vùng Thủ đô.

Đường VĐ4 được hoạch định là đường vành đai cao tốc ngoài cùng đảm nhiệm vai trò phân bổ lưu lượng vận tải của các hướng qua Hà Nội từ QL 1, 2, 3, 5, 6, 32 và Đại lộ Thăng Long.

Theo định hướng nghiên cứu tư vấn của Bộ GTVT, đường VĐ4 có tổng chiều dài khoảng 98km; chạy qua 16 quận, huyện thuộc 4 tỉnh/thành phố. Tổng mức đầu tư cho toàn dự án ước tính trên 70,000 tỷ đồng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật chính của tuyến đường này là đường ô tô cao tốc loại A với 6 làn xe chạy, vận tốc thiết kế 100 km/h; các đoạn nối là đường ô tô cấp II có vận tốc thiết kế 100km/h.

Phó Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai các dự án đường VĐ4 khi xây dựng mô hình BT (xây dựng-chuyển giao), đổi đất lấy cơ sở hạ tầng, cần phải hết sức lưu ý tới năng lực chủ đầu tư, nhà thầu, đồng thời xây dựng các dự án phục vụ chủ trương giãn mật độ cơ sở y tế, trường học, dân cư nhằm giảm sức ép hạ tầng nội đô.

UBND TP Hà Nội có nhiệm vụ tiến hành chuẩn bị dự án, nghiên cứu mô hình kêu gọi đầu tư để có thể triển khai ngay khi quy hoạch được phê duyệt.

Đối với Quy hoạch VĐ5, tư vấn Bộ GTVT cần sớm hoàn thành hồ sơ gửi ý kiến cho các địa phương thống nhất các điểm khống chế, thỏa thuận hướng tuyến để lập các dự án thành phần.

Được biết, VĐ4 và VĐ5 là 2 đường vành đai ngoài cùng của Vùng Thủ đô, có vai trò là đường thuộc mạng lưới giao thông quốc gia liên kết các khu vực, TP xung quanh Thủ đô Hà Nội.

No Response to "Yêu cầu trình duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 4 Vùng Thủ đô"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến