Thứ Tư, 11 tháng 5, 2011

Ai mua đất xây dinh thự cho Bin Laden?

Posted on 19:03 by nxt


15:10' 11/5/2011
Hãng tin AP cho biết, đã thu thập được hồ sơ mua bán đất đai từ năm 2004 ở Abbottabad, nơi dinh thự của Bin Laden tọa lạc, và nhận diện được người mua đất để xây dựng dinh thự này.
Đó là một người đàn ông có tên Mohammed Arshad - còn được biết với tên Arshad Khan, cũng chính là giao liên thân cận của Bin Laden dưới tên Abu Ahmad al-Kuwaiti, bị CIA phát hiện để lần ra tung tích của Bin Laden.

Theo các hồ sơ thu thập được, Arshad mua nhiều miếng đất nhỏ nối liền nhau trong bốn giai đoạn kể từ năm 2004-2005 và trả số tiền 48.000 USD để xây dinh thự cho Bin Laden, nhưng không đưa ra tổng chi phí xây dựng căn nhà và thời điểm hoàn thành căn nhà.

Bác sĩ Qazi Mahfooz Ul Haq cho biết ông bán từng miếng đất cho Arshad vào năm 2005. “Arshad nói muốn mua một miếng đất cho một ông chú. Lúc đầu ông ta cũng ngã giá vì cho rằng giá đất quá đắt nhưng rồi quyết định mua miếng đất của tôi”.

Một số người hàng xóm sống gần dinh thự Bin Laden ở Pakistan cho biết họ chỉ thấy một người đàn ông thường ra vào căn nhà và mô tả nhân diện của người này giống như Arshad. Arshad thường xuyên ra vào dinh thự và mua thực phẩm, thuốc men đem về.

No Response to "Ai mua đất xây dinh thự cho Bin Laden?"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến