Thứ Hai, 16 tháng 5, 2011

Châu Âu sở hữu nhiều cơ hội đầu tư bất động sản

Posted on 18:34 by nxt


16/05/2011 13:20
Theo các nhà phân tích, Châu Âu đang sở hữu những cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng, nhất là sự tăng trưởng trong hoạt động cho thuê sẽ dẫn đến thành công cho các nhà đầu tư.

Trung và Đông Âu được dự báo là thị trường nhiều nguồn cung nhất về trung hạn khi chỉ số tăng trưởng GDP của khu vực này tăng lên 3%, theo kết quả báo cáo của Invesco Real Estate House View từ đầu năm.

Cũng theo Invesco, sự kết hợp của việc chuyển động tỷ lệ trái phiếu và việc toàn cầu hóa các dòng vốn sẽ khiến dòng vốn của khu vực Tây Âu đầu tư ra nước ngoài tăng trong vòng 5 năm kế tiếp.

Nhận định thị trường ở chiều sâu, Invesco tin tưởng rằng Châu Âu sẽ là trung tâm đầu tư bất động sản trong thời gian tới. Đặc biệt cơ hội đầu tư sẽ có sự khác biệt giữa các quốc gia trong khu vực trong thời gian ngắn hạn, phụ thuộc vào tỷ lệ tăng trưởng GDP ở từng quốc gia. 

Cụ thể, tại Đức, Thụy Sỹ, Bắc Âu tỷ lệ tăng trưởng GDP đạt 2.5-3%, trong khi đó tại Pháp, Benelux tỷ lệ này thấp hơn, ở mức 1.5-2%.

Anh và Ý là 2 quốc gia có nền kinh tế đang gặp khó khăn, GDP chỉ đạt mức 1-1.5%. Khu vực Địa Trung Hải và Ai-len GDP thấp hơn 1%.

“Chúng tôi tin rằng, khu vực văn phòng sẽ có nguồn cung tốt nhất về ngắn hạn tại các trung tâm thành phố ở Châu Âu, trong thời gian trung hạn khu vực bán lẻ sẽ phát triển mạnh, đặc biệt tại Trung và Đông Âu, phục vụ cho tầng lớp trung lưu, thượng lưu”, đại diện của Invesco nhấn mạnh. Trước mắt, khu vực bán lẻ chưa có bước đột phá là vì chịu sự ảnh hưởng bởi thu nhập của người tiêu dùng.

Theo ông Simon Mallinson, giám đốc nghiên cứu thị trường Châu Âu, chìa khoá để đảm bảo giá trị tăng trưởng dựa trên các khoản đầu tư, cấu trúc, triển vọng cho thuê văn phòng và nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài trong thời gian trung hạn.

No Response to "Châu Âu sở hữu nhiều cơ hội đầu tư bất động sản"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến