Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

Chỉ đạo thu hồi nhà thu nhập thấp bị rao bán tại Hà Nội

Posted on 19:35 by nxt


23:00' 18/5/2011
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình vừa chỉ đạo Công ty Vinaconex Xuân Mai thu hồi ngay căn hộ 1702, chung cư cho người thu thu nhập thấp CT1, Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) bị chuyển nhượng bất hợp pháp
>> Phát hiện vụ chuyển nhượng nhà thu nhập thấp
Chủ căn hộ 1702 chung cư thu nhập thấp CT1, Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) do bà Cao Thị Loan mua từ chủ đầu tư Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai. Sau đó, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an Hà Nội phát hiện bà Loan bán căn hộ này cho bà Nguyễn Thị Thanh Tâm.

“Do không có tiền đóng, chủ căn hộ 1702 nhờ người thân và hàng xóm rao bán căn hộ trên mạng” - ông Đậu Văn Liên, phó trưởng phòng PC46 nói.

Theo ông Liên, bà Loan khai nhận bán căn hộ với giá 1,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà Tâm (người hiện nay đang ở căn hộ) chỉ thừa nhận cho bà Loan vay 200 triệu đồng và đang “ở nhờ” chứ không mua.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho rằng, dù bán hay cho ở nhờ thì bà Loan và bà Tâm đã vi phạm quy định của thành phố, do vậy cần thu hồi căn nhà này ngay lập tức.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Phí Thái Bình yêu cầu Công ty Vinaconex Xuân Mai thu hồi và hủy hợp đồng với chủ căn hộ 1702, đồng thới trả lại tiền cho người mua.

Đại diện Vinaconex Xuân Mai cho rằng, việc người dân tự ý chuyển nhượng nhà là việc ngoài ý muốn. “Hồ sơ nộp đều có chứng nhận của chính quyền địa phương. Khi đã bàn giao, những gia đình đến sống CT1 đều là khách hàng của chúng tôi nên phải ứng xử đúng mức, không thể tự ý can thiệp, rà soát vào căn hộ” - đại diện Vinaconex Xuân Mai nói.

Đại diện Vinaconex Xuân Mai cũng cho hay, đã bán hết 328 căn hộ ở CT1 nhưng hiện còn 20 người vẫn chưa đến nhận nhà. Trong số 308 căn đã bàn giao cũng chỉ có 40% người đến ở.

Về 20 căn hộ chưa có người đến nhận ông Bình yêu cầu Vinaconex Xuân Mai thông báo cho người được quyền mua hạn chót là ngày 15 - 6. “Nếu chủ căn hộ không đến nhận sẽ hủy hợp đồng và bán lại cho người thực sự có nhu cầu” - ông Bình nói.

Đối với 60% căn hộ đã nhận nhưng chưa chuyển đến ở, theo ông Bình, chưa có chế tài xử lý, nhưng thời gian tới cần phải bổ sung và yêu cầu đơn vị liên qua rà soát lại những trường hợp được mua nhà ở CT1 Ngô Thì Nhậm, đặc biệt là vấn đề hộ khẩu của người dân.

Theo TPO

No Response to "Chỉ đạo thu hồi nhà thu nhập thấp bị rao bán tại Hà Nội"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến