Thứ Năm, 19 tháng 5, 2011

Công trình kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long: Chủ đầu tư, đơn vị thi công đều cẩu thả

Posted on 18:42 by nxt


Hàng loạt các hạng mục thuộc công trình kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội đã xuống cấp mà không cần phải đào bới, điều tra.

Chưa cần đến khi Bộ Xây dựng có quyết định thanh tra 2 dự án này thuộc công trình kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, thì hàng loạt các hạng mục đã xuống cấp mà không cần phải đào bới, điều tra.
Cho đến nay, sự xuống cấp của công trình ngày càng nghiêm trọng hơn cho thấy sự cẩu thả và vô trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công.

Đầu tư 2.300 tỉ đồng, bảo tàng vẫn… dột

Bảo tàng Hà Nội khánh thành ngày 6.10.2010 với tổng vốn đầu tư trên 2.300 tỉ đồng. Tuy nhiên đến nay, sau chưa đến 1 năm đưa vào sử dụng, bảo tàng đã xuống cấp nghiêm trọng. 

Tại tầng 1 (lối lên cầu thang) nền gạch bong tróc, dùng tay có thể bóp vụn miếng ximăng và trơ cát. Trên trần tầng một nước đọng thành vệt loang lổ, có chỗ nước vẫn nhỏ giọt. Tầng hầm - nơi bảo quản hiện cũng xảy ra hiện tượng nước rò rỉ. Đặc biệt tầng ngầm – phòng kỹ thuật của bảo tàng - còn bị ngập nước lênh láng khi xảy ra mưa. 

Nguyên nhân bước đầu được xác định, việc chống thấm không tốt và đã tồn tại từ nhiều tháng nay. Trước tình trạng này, Bảo tàng Hà Nội đã có văn bản yêu cầu nhà thầu Vinaconex khắc phục, nhưng hiện vẫn chưa có hồi âm.

Công viên Hoà Bình cũng không khá hơn

Ngày 17 - 18.5, chúng tôi đã có mặt tại công viên Hòa Bình để ghi nhận hiện tượng xuống cấp của các hạng mục tại đây. Mọi sự khắc phục tạm của đơn vị thi công đã không thể chống được mấy cơn mưa đầu mùa những ngày vừa qua. Hàng loạt khu vực ngập úng nặng. Tại một số khu vực mà báo chí phản ánh tình trạng gạch vỡ đang được thay thế. Nhiều khu vực mới xuất hiện nền gạch bị phồng rộp kéo dài tới vài chục mét, phía dưới hoàn toàn không có ximăng. Trong số các cây bóng mát mới được trồng, nhiều cây đã chết và vẫn đang được thay thế, nhưng có thể nhận thấy sự sống là rất thấp.
Cả hai công trình đều được đầu tư lớn, nằm ở những vị trí thuận tiện, nơi có nhiều khách tham quan, vui chơi, vậy mà chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công đã quá cẩu thả, thậm chí vô trách nhiệm. Điều này cho thấy cả việc thi công lẫn sự giám sát chất lượng công trình bị xem nhẹ. Đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt, quy trách nhiệm cụ thể. Có vậy mới không xảy ra những dự án mượn danh chạy tiến độ để... “móc túi” Nhà nước.

No Response to "Công trình kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long: Chủ đầu tư, đơn vị thi công đều cẩu thả"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến