Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2011

Cty của "bầu" Đức không kiện được Sở Tài chính Lâm Đồng

Posted on 18:55 by nxt


23:49' 7/5/2011
Ngày 6-5, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại giữa Cty CP Hoàng Anh Gia Lai và Sở Tài chính Lâm Đồng.
Publish PostSở Tài chính Lâm Đồng cho biết, tỉnh này đã nhiều lần nhắc nhở, đôn đốc HAGL triển khai dự án

Theo đó, Cty CP Hoàng Anh Gia Lai kiện Sở tài chính Lâm Đồng đã vi phạm hợp đồng khi đơn phương chấm dứt một phần hợp đồng: Không cho Cty này thuê 11 biệt thự trong tổng số 20 biệt thự tại phường 9, TP Đà Lạt...

HĐXX tuyên bác đơn yêu cầu khởi kiện của Cty CP Hoàng Anh Gia Lai, với nhận định Sở tài chính Lâm Đồng đơn phương chấm dứt một phần hợp đồng với Cty CP Hoàng Anh Gia Lai trong trường hợp này là không vi phạm pháp luật.

Phía Sở Tài chính Lâm Đồng cho biết, trước khi UBND tỉnh thu hồi 11 biệt thự trên đường Nguyễn Du, P. 9, TP Đà Lạt, HAGL đã nhiều lần bị tỉnh này nhắc nhở nhanh chóng triển khai dự án đã được giao.

Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện một số căn biệt thự đã giao cho Công ty cổ phần HAGL quản lý bị xuống cấp, bị tháo dỡ gây mất mát tài sản Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến cảnh quan, môi trường tại khu vực. Tệ nạn chích hút ma túy xảy ra trong các căn biệt thự chưa đầu tư…

Tuy nhiên, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai lại cho biết, khi có quyết định thu hồi biệt thự do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký vào tháng 9/2009, lẽ dĩ nhiên HAGL không có nghĩa vụ nộp tiền thuê những biệt thự từ quý IV/2009 trở về sau. Giám đốc Sở Tài chính có lẽ đã nhầm lẫn mới "đòi nợ" như vậy.

Bên cạnh đó, tiền thuê đất HAGL đã nộp đủ cho cả năm 2009. Việc tỉnh Lâm Đồng thu hồi 11 căn biệt thự nhưng chưa tất toán cho HAGL 100.000 USD tiền cọc và gần 1 tỷ đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng đã ứng trước, ước tính khoảng 3 tỷ đồng thì HAGL mới là chủ nợ của Lâm Đồng.

Hoài Ngân (tổng hợp)

No Response to "Cty của "bầu" Đức không kiện được Sở Tài chính Lâm Đồng"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến