Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

Giá thuê văn phòng tăng 1.7% trong Quý 1/2011 tại châu Á

Posted on 19:40 by nxt


18/05/2011 13:55
Theo báo cáo tổng quan thị trường văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Colliers International hôm qua tại TPHCM, nhu cầu văn phòng tổng quan của khu vực Châu Á tăng tích cực trong quý 1 năm nay. Để đạt được kết quả đó, trước hết là nhờ vào tính thanh khoản dồi dào của thị trường này.


Giá thuê văn phòng khu vực Châu Á tăng 1.7% so với những tháng cuối năm 2010. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Ngoài khía cạnh tăng trường hiện tại thì áp lực gia tăng lạm phát chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bấp bênh, không ổn định của thị trường bất động sản Châu Á.

Mặc dù nguồn cung đã tăng gấp 3-4 lần so với trước đó ở nhiều khu vực, tuy nhiên giá thuê văn phòng vẫn giữ ở mức cao và tăng 1.7 % so với những tháng cuối năm 2010.

Ông Mark Lampard, Giám đốc điều hành của bộ phận Giải pháp kinh doanh, Colliers International châu Á TBD cho biết, các công ty có lợi thế trong thị trường hiện tại sẽ mở rộng và nâng cấp chất lượng văn phòng làm việc trước sự gia tăng của các nguồn cung mới.

Điển hình là BNP Paribas ở Singapore đã mở rộng diện tích văn phòng gấp đôi tại Trung tâm tài chính Ocean, từ 70,000 feet vuông lên đến 140,000 feet vuông trong Quý 1.

Nghiên cứu của Colliers International cho thấy châu Á có thể trải qua giai đoạn tăng trưởng xa hơn về giá thuê và giá trị tư bản trong năm 2011.

Ông Lampard chia sẻ thêm, ở những khu vực có các dự án phát triển lớn sẽ hoàn thành trong năm nay, khách thuê sẽ tìm thấy cơ hội di dời văn phòng hoặc nâng cấp lên trong giai đoạn ngắn và trung hạn. 

No Response to "Giá thuê văn phòng tăng 1.7% trong Quý 1/2011 tại châu Á"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến