Thứ Năm, 19 tháng 5, 2011

Hà Quang Land được giao 2.460 ha đất đảo Cam Ranh

Posted on 18:38 by nxt


23:10' 19/5/2011
Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý giao khoảng 2.460 ha đất  ven đầm Thuỷ Triều thuộc huyện Cam Lâm để lập quy hoạch dự án bất động sản.


Theo đề nghị của công ty cổ phần bất động sản Hà Quang, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà-ông Nguyễn Chiến Thắng- vừa ký văn bản đồng ý giao cho công ty Hà Quang khoảng 2.460ha ven đầm Thuỷ Triều, nằm trong vùng quy hoạch bán đảo Cam Ranh, thuộc huyện Cam Lâm (Khánh Hoà) để công ty này lập quy hoạch tỷ lệ 1/2000 và đầu tư dự án khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng.

UBND tỉnh Khánh Hoà còn chỉ đạo: Có thể xem đó là dự án đề xuất để thu hồi vốn nếu công ty cổ phần bất động sản Hà Quang được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng các dự án theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) tại khu vực huyện Cam Lâm và khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hoà cũng đã đồng ý giao cho công ty cổ phần bất động sản Hà Quang làm chủ đầu tư lập dự án cải tạo môi trường sinh thái đầm Thuỷ Triều. Tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành có liên quan cùng UBND huyện Cam Lâm có trách nhiệm hỗ trợ, tạo điều kiện cho công ty kinh doanh bất động sản Hà Quang tiến hành, thực hiện các dự án như đã nêu.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định 2189 cho phép các nhà đầu tư được lựa chọn từ hình thức thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất có thời hạn đối với các khu chức năng dịch vụ - du lịch và giao đất ổn định lâu dài với các khu nhà biệt thự cho thuê.

Theo lãnh đạo tỉnh thì việc này nhằm "tạo điều kiện thuận lợi" cho các nhà đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

* UBND tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản đề nghị bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư xây dựng đường băng số 2 tại sân bay quốc tế Cam Ranh theo hình thức BT, đồng thời cho phép chỉ định nhà đầu tư xây dựng đường băng này. Về nguồn vốn thanh toán cho dự án đầu tư xây dựng đường băng số 2, tỉnh đề nghị cho phép nhà đầu tư nghiên cứu, đề xuất dự án hoàn vốn từ nguồn vốn khai thác kinh doanh quỹ đất tại khu vực sân bay Nha Trang – thuộc trung tâm thành phố Nha Trang.

Sân bay Cam Ranh, theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, là cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Còn khu vực sân bay Nha Trang hiện do trường Sĩ quan không quân thuộc bộ Quốc phòng quản lý, nhưng đã có quy hoạch và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Khánh Hoà và đảm bảo nhu cầu quốc phòng.

 Sân bay Nha Trang có tổng diện tích đất khoảng 238ha, vào đầu tháng 4.2011 chuyển giao cho tỉnh Khánh Hoà khoảng 178ha để quy hoạch xây dựng thành trung tâm Thương mại – dịch vụ – tài chính. Hiện tại, hầu hết diện tích đất sân bay Nha Trang thuộc mặt tiền của các đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Trần Phú đã được cho thuê để kinh doanh, xây dựng các nhà hàng, quán bar, vũ trường, sân tennis…

No Response to "Hà Quang Land được giao 2.460 ha đất đảo Cam Ranh"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến