Thứ Ba, 10 tháng 5, 2011

Khu đất 6ha của SRC được định giá 700 tỷ đồng

Posted on 18:44 by nxt


14:47' 10/5/2011
Khu đất 6ha đất nhà xưởng tại số 231 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân của Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (SRC) hiện có đơn vị ngỏ ý nhận chuyển nhượng với giá 700 tỷ đồng.
Ảnh minh họa
Đây là thông tin được ông Nguyễn Gia Tường – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (SRC) cho biết tại Đại hội Cổ đông thường niên năm 2011 ngày 29/4/2011.

Theo ông Tường, việc chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất này được đưa ra từ năm 2007 tuy nhiên đến nay vẫn đang là vấn đề không dễ giải quyết bởi theo theo tính toán, để có thể di dời nhà máy thì công ty phải dừng sản xuất ít nhất 18 tháng với tổng chi phí khoảng 800 tỷ đồng để nhà máy mới hoạt động bình thường.

Cũng theo ông Tường, khu đất được định giá chuyển nhượng lên tới 700 tỷ đồng là tương đối cao và cũng khó thương lượng tăng thêm vì xung quanh khu vực này chưa có mảnh đất nào được đền bù cao đến thế.

Đơn cử như khu đất của Nhà máy Cơ khí Hà Nội có diện thích 12ha được Công ty Cổ phần Vincom đền bù với tổng số tiền là 1.300 tỷ đồng, tức là cao hơn khoảng 50 tỷ đồng so với cùng diện tích.

Hiện tại, Tổng giám đốc SRC Lê Công An đã ký thỏa thuận với một đối tác, mặc dù không tiết lộ tên cụ thể nhưng ông Tường khẳng định đối tác này khônng phải là Vincom.

Ông Tường chỉ cho biết đây là "tập đoàn rất có năng lực và nhiệt tình trong việc tham gia vào dự án chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất này, song mức giá cao nhất mà phía công ty đó đưa ra cũng chỉ là 700 tỷ đồng".

Được biết, SRC đang nghiên cứu phương án liên kết hợp tác đầu tư để khai thác khu đất trên.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của LandToday, nếu SRC hợp tác đầu tư với một đơn vị nào đó dưới hình thức góp vốn thành lập liên danh thì chưa chắc  đã có tiền để góp vốn với vốn điều lệ dự kiến 1.300 tỷ đồng, (sẽ góp 26%).

Vì thế, trong trường hợp không "chốt" được phương án hợp tác thì nhiều khả năng SRC sẽ trả lại đất cho Nhà nước khi di dời đến nhà máy mới và khu đất này sẽ được nhà nước đấu giá.

Tại Đại hội cổ đông này, ông Vũ Tiến Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Nguyễn Gia Tường.

No Response to "Khu đất 6ha của SRC được định giá 700 tỷ đồng"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến