Thứ Năm, 19 tháng 5, 2011

Lũng Lô 5 lên tiếng về dự án Nam 32

Posted on 18:37 by nxt


11:16' 19/5/2011
Ông Nguyễn Tiền Phong, Phó Tổng giám đốc Công ty Lũng Lô 5, đại diện chủ đầu tư dự án Khu đô thị Nam quốc lộ 32 (gọi tắt là dự án Nam 32) cho biết, dự án hiện đang làm thủ tục giải phóng mặt bằng và công ty chưa hề có chủ trương bán hàng tại dự án này.

Thông tin cảnh báo khách hàng đăng tải trên website của Công ty Lũng Lô 5. Ảnh chụp màn hình

Theo ông Phong, website chính thức của công ty cũng đã phát đi thông báo khẳng định thông tin về dự án, đồng thời nêu rõ đầu mối làm việc để phục vụ người dân, nhà đầu tư. Ngoài ra, sau khi phát hiện nhiều thông tin sai lệch liên quan đến việc mua bán đất của dự án, chúng tôi đã có Văn bản số 37/TB-LIC5 ngày 31-3-2011 gửi UBND huyện Hoài Đức là nơi triển khai dự án để thông báo cho chính quyền, nhân dân được biết để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài ra, ông Phong đã cung cấp thêm một số thông tin rõ hơn về dự án khu đô thị Nam đường 32. Theo đó, tháng 4-2008, UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định cho phép đầu tư xây dựng dự án khu đô thị mới Nam đường 32 tại huyện Hoài Đức. Ngày 19-6-2008, UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Nam đường 32…

Tiếp đó, ngày 1-4-2010, Thủ tướng Chính phủ có Văn bản số 531/TTg-KTN về việc cho phép tiếp tục triển khai dự án khu đô thị Nam đường 32. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai cụ thể.

Dự án khu đô thị Nam đường 32 có tổng diện tích khoảng 46,897ha của các xã Đức Giang, Đức Thượng và thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức). Theo quy hoạch đã được phê duyệt, trong tổng diện tích này sẽ được quy hoạch gồm: đất công trình công cộng, đất cây xanh, công viên, đất giao thông khu đô thị, đất công trình hạ tầng kỹ thuật, đất tái định cư, đất dịch vụ.

Đặc biệt, sau khi đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, chủ đầu tư sẽ phải bàn giao 20% diện tích đất xây nhà ở cho UBND TP Hà Nội. Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến là 1.711 tỷ đồng. Dự án chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: 2011 - 2013; giai đoạn 2: 2013 - 2017.

Tháng 8-2010, UBND huyện Hoài Đức có thông báo về việc thu hồi 46,99ha trên địa bàn xã Đức Giang, Đức Thượng và thị trấn Trạm Trôi để bàn giao cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Nam đường 32. Công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tiến hành quy trình đền bù, giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, theo ông Phong, do nằm trong giai đoạn cùng một thời điểm lãnh đạo chính quyền các cấp từ xã, huyện, thành phố Hà Nội phải tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị (Đại hội Đảng các cấp, bầu cử HĐND, bầu cử Quốc hội…), vì vậy chưa tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác GPMB dự án, vì vậy tiến độ thực hiện chưa đạt kế hoạch đã đặt ra.

Ông Phong cũng cho biết thêm, thời gian gần đây ông và lãnh đạo công ty đã từ chối nhiều lời đề nghị được góp vốn vào dự án bởi cho tới thời điểm này công ty chưa hề có chủ trương kinh doanh các sản phẩm của dự án Nam đường 32. Do đó, ông Phong khẳng định những hoạt động mua bán sản phẩm của dự án Nam đường 32 tại các sàn giao dịch bất động sản hiện nay là vi phạm pháp luật.

"Khi dự án đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm, công ty sẽ công khai thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy, các nhà đầu tư hãy cảnh giác trước những lời mời chào đầu tư vào dự án khu đô thị Nam đường 32 kẻo “tiền mất nợ mang”", ông Phong khuyến cáo.

Theo An ninh Thủ đô

No Response to "Lũng Lô 5 lên tiếng về dự án Nam 32"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến