Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011

Melbourne - Những sắc màu

Posted on 19:18 by nxt


Thành phố Melbourne trong tôi là những mảnh ghép đầy màu sắc, đẹp đẽ và khó quên.

1. Đó là một màu xanh tươi mát mắt dọc những công viên, garden, những con đường giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp vẫn phủ một màu xanh non dịu ngọt
Đó là một màu xanh mát mắt dọc những công viên. Những con đường giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp vẫn phủ một màu xanh non dịu ngọt.
Một góc quán café bên bờ sông South Yarra, nằm sau Federation Square
Một góc quán café bên bờ sông South Yarra, nằm sau Federation Square.
Bầu trời lại mang một sắc xanh khác, trong veo và bình yên (ảnh chụp ở Royal Exhibition Building)
Cát vàng biển xanh. Trời không một gợn mây, nhưng xa xa là con tàu Spirit of Tasmania cập bến ở South Melbourne Beach. Và những chú chim hải âu trắng xà xuống bên cạnh đôi bạn trẻ đang tắm nắng và đón gió.
Màu trắng cũng gợi tôi nhớ đến hoa đào mùa xuân. Cherry Blossom nở rộ khắp nơi khi mùa xuân về. Và hương thơm dịu ngọt của loài hoa trắng sữa tinh khiết này vương vấn khắp đường về (ảnh chụp ở High Street, Thomastown).
Cũng trên con đường này, rất nhiều ngôi nhà trong những bụi oải hương bung cánh rực rỡ. Màu tím hồng đặc trưng của loài hoa Lavender ghi ấn tượng khó phai trong lòng khách bộ hành
Và không thể không nhắc đến mùa thu Melbourne, với những chiếc lá vàng rơi và những con đường khiến người ta lạc lối không muốn bước ra (Ảnh chụp ở Latrobe University).
Ảnh chụp ở Melbourne Museum.
Màu đỏ tươi của những trái cherry vào mùa. Buổi dã ngoại của chúng tôi chỉ tốn 3 AUD vào cherry farm chụp ảnh và hái trái ăn đến no nê.
Một góc thư viện Latrobe University. Thư viện ấm áp, yên tĩnh, và những cuốn sách đủ màu sắc gây hứng thú cho các bạn sinh viên ghé vào sau những giờ lên lớp. Đôi khi bắt gặp hình ảnh các bạn ngồi bệt giữa những kệ sách cao, đọc miệt mài cho đến giờ đóng cửa.
Melbourne về đêm. Góc chụp từ Skydeck (tòa nhà 88 tầng với khu lồng kính dành cho khách tham quan ngắm cảnh thành phố), nhìn xuống Flinder Station và Federation Square.
Thành phố về đêm nhìn từ trên cao mang một màu sắc lạ lẫm, Những con đường cao tốc uốn lượn và rực rỡ ánh đèn mang hơi thở nhanh và nhịp sống rộn ràng của những người dân Melbourne sau giờ làm việc.

No Response to "Melbourne - Những sắc màu"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến