Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2011

Mở bán khu nhà phố Hoa kiều đầu tiên ở Bình Dương

Posted on 19:05 by nxt


Dự án Đông Đô Đại Phố do công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư là dự án đầu tiên được thiết kế dành riêng cho người Hoa đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.
Bình Dương hiện có hơn 2,006 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 13.7 tỷ USD. Trong đó, chiếm thị phần lớn nhất là các doanh nghiệp nói tiếng Hoa đến từ các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong, Singapore, Malaysia (từ 50- 55%)

Người Hoa tại Bình Dương

Tại Bình Dương, người Hoa tập trung đông nhất tại khu vực Lái Thiêu, huyện Thuận An, tạo nên một cộng đồng dân cư sống hoà thuận, cùng lao động, phát triển bền vững. Do truyền thống kinh doanh lâu đời nên đa phần dân số tập trung buôn bán, kinh doanh tại chợ và các tuyến đường xung quanh thị trấn, chủ yếu kinh doanh các lĩnh vực về hàng tiêu dùng, kim khí điện máy, nữ trang, kim hoàn, vải vóc, dược phẩm... và đặc biệt là lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng. Hơn 10 năm qua, đời sống của cộng đồng hơn 120 nghìn người gốc Hoa ở Bình Dương không ngừng được nâng lên và góp phần đáng kể đến sự tăng trưởng kinh tế chung của toàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp trẻ gốc Hoa. Những doanh ngiệp này ngày càng tạo được nhiều tiếng vang và tạo lập thương hiệu lớn từ đủ mọi ngành nghề. Tại Bình Dương có khoảng hơn 50% số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ các quốc gia nói tiếng Hoa. Cộng đồng người Hoa đã và đang phát triển mạnh mẽ và đóng góp chung cho sự tăng trưởng kinh tế của cả nước.

Với tập quán thường sinh sống và tập trung thành những cộng đồng lớn, nhưng từ xưa đến nay vẫn chưa có bất kỳ khu đô thị nào được quy hoạch hướng đến nhu cầu này để họ tập trung lại, tạo thành một cộng đồng kết nối phát triển kinh doanh và nhân rộng giá trị văn hoá của dân tộc mình.

Khu đô thị dành cho người Hoa

Từ khi Thành phố mới Bình Dương được chính thức khởi công xây dựng cho đến nay, đã có hàng loạt các dự án được triển khai thi công. Nhiều sản phẩm đang hướng đến đối tượng doanh nhân, chuyên gia nước ngoài hay đáp ứng nhu cầu nghĩ dưỡng, kinh doanh, thương mại thì thành phố mới vẫn chưa có sản phẩm nào hướng đến đối tượng là cộng đồng người Hoa. 
Dự án Đông Đô Đại Phố do công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư là dự án đầu tiên được thiết kế dành riêng cho người Hoa đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Dự án mới được xây dựng trên khu đất rộng 26ha, với tổng vốn đầu tư hơn 6.5 nghìn tỉ đồng, tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương, được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 2/2011 và đang được gấp rút triển khai. Dự án Đông Đô Đại Phố đã chính thức nhận đặt chỗ từ ngày 16.05.2011.

Dự án được đầu tư quy mô với nhiều hạng mục như nhà phố liên kế, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn… được thiết kế hiện đại và sang trọng mang đậm những nét truyền thống riêng của kiến trúc Trung Hoa. Ngoài ra, tổ hợp dự án còn có trường đại học quốc tế Miền Đông, bệnh viện quốc tế, khu phức hợp thể thao, trung tâm hội nghị, tiệc cưới, sân golf và các trung tâm thương mại, giải trí…

No Response to "Mở bán khu nhà phố Hoa kiều đầu tiên ở Bình Dương"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến