Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Những dự án triệu đô đổi chủ

Posted on 19:14 by nxt


08:14' 24/5/2011
Chưa khi nào những giao dịch ngầm trong giới đầu tư địa ốc lại sôi động như lúc này. Âm thầm, nhưng quyết liệt, các dự án triệu đô một thời được coi là niềm tự hào của các ông chủ lớn đang được rao bán thẳng thừng. 

Siết chặt tín dụng, không huy động được vốn, cạn kiệt tiền bạc… đó là lý do những nhà đầu tư phải nén đau đớn để sang tên những “đứa con” của mình.

Cty CP Chương Dương đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán với đối tác nước ngoài để chuyển nhượng dự án Golden Land (Thủ Đức - TP.HCM) - một dự án trung tâm thương mại và chung cư cao cấp trên 15 nghìn m2 với tổng mức đầu tư lên tới 880 tỷ đồng (trên 4 triệu USD).

Cty CP Địa ốc Khang An cũng đã xúc tiến thủ tục pháp lý để hoàn tất việc sang nhượng khu dân cư Tân Tạo A (TP.HCM) cho nhà đầu tư nước ngoài DacinHoldingsPte. Cty Vạn Phát Hưng cũng cho biết sẽ bán bớt các mảnh đất ở một số dự án nhỏ lẻ…

Những giao dịch chuyển nhượng đã thành công trong quý I/2011 có thể kể đến là cao ốc căn hộ Thủy Lợi 4 (Bình Thạnh); dự án phát triển nhà ở Q.9 của VinaCapital; dự án căn hộ 14 tầng Phú Gia Hưng Apartment tại Gò Vấp; cao ốc 10 tầng trên 4.350m2 ở Võ Văn Tần, và dự án 2.700m2 tại Khu Nam Sài Gòn...

Một thương vụ thành công khá nổi tiếng là việc Cty Quản lý đầu tư Prudential VietNam mua lại phần góp vốn của Cty VinaDevelopment Inc của Hàn Quốc để đầu tư vào dự án BloomingPark rồi đổi tên thành Imperial An Phú (Q.2, TP.HCM). Dự án có tổng kinh phí lên tới 120 triệu USD gồm 4 khối nhà 24 - 28 tầng với 700 căn hộ và trung tâm thương mại trên khu đất rộng trên 2ha.

Trong các cuộc mua đi bán lại ấy, kẻ khóc thầm, người cười nụ đều mang đầy tâm sự. Song như một chuyên gia của Cty Savills Việt Nam nhận đình thì sự phát triển của thị trường BĐS nhanh và lớn đòi hỏi các nhà đầu tư phải chuyên nghiệp hơn nữa mới mong theo kịp cuộc chơi. Và tất nhiên có cung thì có cầu, có thắng phải có bại, việc sáp nhập, mua bán, sang nhượng cũng là lẽ tự nhiên.

Theo Báo Xây dựng

No Response to "Những dự án triệu đô đổi chủ"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến