Thứ Năm, 26 tháng 5, 2011

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vẫn ảm đạm

Posted on 18:25 by nxt


26/05/2011 16:10
Giá bất động sản, các hoạt động giao dịch đã giảm hơn nữa tại Bồ Đào Nha. Điều này đã làm suy yếu về nhu cầu bất động sản và tác động mạnh đến thị trường tại đất nước này.

Tại Lisbon giá giảm chậm, tuy nhiên sự suy giảm tập trung chủ yếu ở Porto và Algrave, theo kết quả khảo sát của Viện Hoàng gia Chartered và Confidencial Imobiliário.

Tại các đại lý kinh doanh bất động sản sự giảm sút đã thể hiện rõ nét hơn so với các nhà đầu tư. Tổng quan thị trường rơi vào tình thế rất bi quan.

Chỉ số hoạt động của quốc gia giảm 6 điểm so với tháng 4, xuống còn -32. Trong khi đó chỉ số niềm tin quốc gia giảm xuống 2 điểm đến mức -53.

Trong cuộc khảo sát tháng 4 cho thấy, xu hướng giảm giá bất động sản đang được thúc đẩy, bởi nhu cầu của thị trường này cũng đang giảm dần. Các nguồn cung mới trong những tháng đầu năm 2011 cũng không phải là vấn đề được quan tâm khi thị trường đã có sự suy giảm từ tháng 12 năm ngoái.

Phát ngôn viên của CI, Ricardo Guimaraes cho rằng, tổng thể thị trường và các đại lý kinh doanh đang kỳ vọng vào sự giải cứu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế / Liên minh Châu Âu sau khi hứng chịu những ảnh hưởng tác động bởi lạm phát, tăng lãi suất, hạn chế tín dụng…

Giá cả giảm, các giao dịch bị hạn chế, niềm tin và thị trường cũng giảm sút rõ rệt đó chính là những đặc trưng của thị trường nhà ở Bồ Đào Nha ở thời điểm này. Bối cảnh kinh tế của Bồ Đào Nha cũng đang phải gánh chịu những khó khăn nhất định, khi lạm phát gia tăng đến 4%, tỷ lệ thất nghiệp chiếm 11%, và tốc độ tăng trưởng kinh tế bị thu hẹp -0.7% trong quý 1/2011, đại diện của tổ chức kinh tế cấp cao RICs, Josh Miller đã khẳng định như vậy.

No Response to "Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vẫn ảm đạm"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến