Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

Vụ chuyển nhượng nhà thu nhập thấp bị phát hiện

Posted on 19:36 by nxt

Sau một thời gian khẩn trương điều tra, cơ quan chức năng bước đầu xác minh được thông tin bán căn hộ tại dự án CT1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông là có thật và người bán chính là hộ dân mới trúng bốc thăm đợt 1.

CT1 Ngô Thì Nhậm là khu nhà dành cho người có thu nhập thấp đầu tiên được mở bán tại Hà Nội nhưng đã các đối tượng trục lợi

Theo cơ quan điều tra, bà Cao Thị Loan trú tại tổ 38 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai có tiêu chuẩn mua căn hộ cho người thu nhập thấp số 1702-CT1 Ngô Thì Nhậm. Sau khi trúng bốc thăm, bà Loan đã bán cho chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (có hộ khẩu tại tập thể Đại học Nông nghiệp I) với giá 1,1 tỷ đồng.

Tiếp tục xác minh về chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, cơ quan chức năng được biết chị này không có quan hệ họ hàng với bà Loan và qua một người hàng xóm của bà Loan biết bà Loan có căn hộ 1702-CT1 Ngô Thì Nhậm, nhưng không có đủ tiền đóng nên đã đặt vấn đề "cho bà Loan vay 200 triệu" để được "ở nhờ".

Nhưng hiện tại cơ quan chức năng xác định chị Tâm đang quản lý toàn bộ chìa khóa của căn hộ 1702-CT1 Ngô Thì Nhậm và đang lát sàn gỗ, lắp điều hòa, bếp ga tại căn hộ trên. Việc chị Tâm đưa 200 triệu đồng thông qua người hàng xóm đưa cho bà Loan đã được người hàng xóm xác nhận.

Ngoài ra, bà Loan cũng nhờ một cá nhân tên Nguyễn Văn Dũng đứng ra bán giúp căn hộ trên. Tuy nhiên sau đó bà Loan đã thông báo với Dũng là không có nhu cầu bán nữa.

Thế nhưng Dũng đã liên hệ ký hợp đồng với Hà Huy Nhung, nhân viên Công ty CP Phát triển bất động sản Hà Nội (trụ sở tại Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân) để môi giới bán căn hộ trên. Sau đó, Nhung lại ký hợp đồng quảng cáo với Công ty TNHH MTV Quảng cáo bất động sản trực tuyến Việt Nam (trụ sở tại Nguyễn Huy Tưởng - quận Thanh Xuân) đưa lên trang web "nhadatvideo.vn" và thông tin này đã bị phát tán đến nhiều trang web rao vặt khác.

Theo cơ quan công an, mặc dù biết thông tin rao bán là bất hợp pháp nhưng công ty này vẫn ký hợp đồng rao bán trái phép căn hộ trên.

Được biết, hiện tại CA Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CS Điều tra tội phạm về kinh tế tiếp tục xác minh việc mua bán căn hộ 1702-CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan và kiến nghị xử lý.

Sau khi thị sát dự án CT 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông trước nhiều luồng thông tin cho rằng đã có việc chuyển nhượng bất hợp pháp căn hộ dự án trên, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã chỉ đạo Thường trực Thành ủy và UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu phát hiện trường hợp mua bán sai quy định kiên quyết thu hồi, có biện pháp xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lợi dụng, có hành vi tiếp tay, làm méo mó chủ trương của TP.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, để ngăn chặn việc lợi dụng chủ trương nhà ở cho người thu nhập thấp để trục lợi, toàn bộ quá trình xét duyệt đơn xin mua, ký hợp đồng mua bán, giao nhận nhà và dọn vào ở đều được Sở Xây dựng và Công an TP Hà Nội thống nhất lập phương án giám sát.

Sắp tới, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu các phường mở sổ theo dõi những trường hợp xin xác nhận điều kiện, tình trạng nhà ở để mua nhà cho người thu nhập thấp, tránh tình trạng một gia đình xác nhận nhiều lần, nộp hồ sơ nhiều dự án.

No Response to "Vụ chuyển nhượng nhà thu nhập thấp bị phát hiện"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến