Thứ Năm, 19 tháng 5, 2011

Xây xưởng trên đất vườn?

Posted on 18:39 by nxt


19/05/2011 16:35
Nội dung câu hỏi:

Hiện tại tôi đang trú đóng tại Cà Mau và đang thuê xưởng, tôi có dự định dọn về Bình Dương rồi mua đất tự xây vừa nhà ở vừa xưởng trên cùng một miếng đất để tiện việc đi lại nhưng không rõ trong trường hợp của tôi thì có làm được không?

Ngoài ra nếu mua một miếng đất rộng mà chỉ có một phần là thổ cư để xây nhà thì xin hỏi phần còn lại muốn xây xưởng dạng tiền chế thì có cần phải chuyển mục đích sử dụng của phần đất đó không?

Andy

Ý kiến tư vấn pháp lý của Công ty Luật thiên Bình:

Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty Luật Thiên Bình  (“Libra”) xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi ngày 23/04/2011; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Libra xin phúc đáp đến bạn như sau:

1. Luật số 34/2009/QH12 sửa đổi, bổ sung điều 126 của Luật Nhà ở và điều 121 của Luật Đất đai quy định: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài (“Việt kiều”) được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam, được hiểu là Việt kiều chỉ được mua nhà ở chứ không được mua đất để sau đó tiến hành xây nhà.

2. Việt kiều mua đất để xây dựng nhà xưởng, được hiểu là việc thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư và Nhà nước sẽ tiến hành giao đất cho bạn theo quy định của Luật Đất đai.

3. Pháp luật về đất đai quy trước khi sử dụng đất khác với mục đích được Nhà nước giao, cho thuê, người sử dụng đất phải tiến hành thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất. Để được chuyển mục đích sử dụng đất phải thỏa mãn các điều kiện: Phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương và phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi mảnh đất mà bạn muốn nhận chuyển nhượng để có những thông tin chi tiết về những vấn đề nêu trên.
***
Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ đã dẫn hoặc qua số điện thoại 08.3500.1111.

No Response to "Xây xưởng trên đất vườn?"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến