Thứ Tư, 15 tháng 6, 2011

Đầu tư bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa vượt 1,5 tỷ USD

Posted on 19:58 by nxt


Trong đó, các dự án chủ yếu tập trung tại Nha Trang với diện tích chiếm đất khoảng 2.200 ha.
Sau thành công rực rỡ của Dự án Vinpearl Land tại đảo Hòn Tre, từ cuối năm 2009, TP. Nha Trang trở thành điểm dừng chân của hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Đầu tiên, phải kể tới Dự án biệt thự Lighthouse Complex Tower của Công ty cổ phần Đầu tư Hải Đăng, với vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu USD.

Tiếp đến là các dự án Incomex Saigon – Ocean Hill Village của Tập đoàn Đầu tư xuất nhập khẩu tổng hợp Sài Gòn - Incomex Saigon Group, với vốn đầu tư 271 tỷ đồng; Dự án căn hộ cao cấp 5 sao The Costa Nha Trang của Công ty cổ phần Đầu tư TD với vốn đầu tư 147 triệu USD; Dự án căn hộ và khách sạn cao cấp 5 sao Dragon Pia của Công ty cổ phần Sông Đà – Thăng Long có vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng; Khu đô thị Venesia của Công ty cổ phần Bất động sản Hà Quang (HQ Land) với vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng…

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà, đến thời điểm này, tổng vốn đăng ký đầu tư vào bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng tại địa phương này đã lên đến hơn 1 tỷ USD và 11.491 tỷ đồng. Trong đó, các dự án chủ yếu tập trung tại Nha Trang với diện tích chiếm đất khoảng 2.200 ha. Một số dự án đang lập thủ tục đầu tư xây dựng như: Khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang - Bãi Cát Thấm, Khu du lịch cao cấp Hồ Na Vân Phong, Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh, Khu du lịch sinh thái Bãi Cá Ông, Khu du lịch Dốc Lết Phương Mai, Khu trung tâm dịch vụ hỗn hợp và du lịch Tuần Lễ - Hòn Ngang…

Ông Trần Hòa Nam, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hoà cho rằng, sự sôi động của thị trường địa ốc Nha Trang là do Khánh Hoà đầu tư cho công tác quy hoạch đô thị từ khá sớm. Ngay khi xây dựng đồ án quy hoạch, Khánh Hòa đã thuê các chuyên gia tư vấn có năng lực, có kinh nghiệm ở trong nước để quy hoạch và phát triển quy hoạch đô thị.

Theo ông Mario Lotti, Giám đốc Dự án Khu đô thị Venesia, việc quy hoạch Nha Trang thành một thành phố xanh, nơi cuộc sống của con người được hòa cùng với thiên nhiên tạo nên một sự khác biệt cho vùng đất này. Bên cạnh hình ảnh một thành phố du lịch năng động, Nha Trang còn là thành phố tiên phong trong việc mang lại một môi trường sống xanh tươi, trong lành. Tất cả những năng lượng được thiên nhiên ban tặng đều được tận dụng để trở thành nguồn năng lượng xanh, sạch và vĩnh cửu cho những cư dân.

Một lợi thế đặc biệt của Khánh Hoà là sở hữu 3 vịnh đẹp nhất cả nước: phía Bắc có vịnh Vân Phong, ở giữa có vịnh Nha Trang và phía Nam có vịnh Cam Ranh. Ngoài ra, Khánh Hoà đã đầu tư mạnh cho công tác quy hoạch đô thị, biến Nha Trang thành một thành phố hiện đại và vẫn giữ được môi trường sống trong lành và thân thiện. “Trong quá trình phát triển, chúng tôi luôn giữ đúng định hướng quy hoạch để Nha Trang mãi là thành phố biển tươi đẹp như vốn có”, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định.

No Response to "Đầu tư bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa vượt 1,5 tỷ USD"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến