Thứ Ba, 21 tháng 6, 2011

Bắt đối tượng lừa bán đất tại dự án Vân Canh

Posted on 20:20 by nxt


Ảnh minh họa
Oanh nhận tiền đặt cọc để môi giới mua 4 lô đất liền kề tại khu đô thị mới Vân Canh song không thể thực hiện được cam kết.
Thực tế, chủ đầu tư của khu đất trên không hề có giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất nào cho Oanh.

Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) vừa bắt tạm giam Lê Thị Kim Oanh (ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa). Trước đó, Oanh đã bị Viện KSND TP Hà Nội khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2009, Oanh đã nhận 2,6 tỷ đồng tiền đặt cọc của một người ở huyện Từ Liêm để bán lại 4 lô đất liền kề tại khu đô thị mới Vân Canh với giá 20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên khi Oanh không thực hiện được cam kết. Nạn nhân không đòi lại được tiền nên đã tố cáo hành vi chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng của Oanh.

Cơ quan công an làm rõ, các lô đất liền kề mà Oanh nhận tiền đặt cọc thuộc giai đoạn 2 của dự án khu đô thị mới Vân Canh do Tập đoàn HUD làm chủ đầu tư, đang chờ quy hoạch trục không gian kết nối với huyện Ba Vì. Do đó Tập đoàn HUD chưa triển khai kinh doanh và bán các ô đất này.

Xác minh tại Tập đoàn HUD, công an làm rõ, tập đoàn này không có quan hệ giao dịch và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với các lô đất nêu trên của dự án với Oanh.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện, tháng 2/2010, Oanh còn nhận của một khách hàng khác số tiền 1 tỷ đồng đặt cọc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 5 ô đất khác cũng tại dự án khu đô thị mới Vân Canh. Oanh cam kết sau 60 ngày từ khi đặt cọc sẽ giúp khách hàng này trực tiếp ký hợp đồng với HUD hoặc đơn vị thành viên của HUD. Tuy nhiên, Oanh cũng không thực hiện được cam kết.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

No Response to "Bắt đối tượng lừa bán đất tại dự án Vân Canh"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến