Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2011

Chị em ông Đặng Thành Tâm cùng trúng cử Quốc hội

Posted on 20:20 by nxt


01:24' 4/6/2011
Bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Đặng Thành Tâm đã trở thành “cặp” chị em doanh nhân đầu tiên trong lịch sử trúng cử vào cùng một khóa Quốc hội.


Theo thông tin từ trang web chính thức của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII, ông Đặng Thành Tâm, tranh cử ở TP.HCM đã trúng cử với tỷ lệ 57,82% số phiếu hợp lệ. Ông Tâm hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc. Nhiều năm qua, ông Tâm luôn nằm trong Top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Bình Thạnh (TPHCM), ông Đặng Thành Tâm cho biết chương trình trọng điểm của ông là góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân, tham gia và đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, cấp thẻ bảo hiểm y tế, xây dựng học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa - tình thương. Đồng thời, ông mong muốn được "góp phần giúp cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ, vươn ra thế giới thành công, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, tạo thêm công ăn việc làm nhiều hơn, đóng góp mạnh mẽ hơn nữa vào nền kinh tế Việt Nam.

Còn bà Đặng Thị Hoàng Yến, chị gái của ông Tâm, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Tân Tạo, đạt 62,36% số phiếu hợp lệ của đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Long An. Bà Yến cũng nhiều năm đứng trong Top những người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo VEF

No Response to "Chị em ông Đặng Thành Tâm cùng trúng cử Quốc hội"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến