Thứ Tư, 15 tháng 6, 2011

Hải Phòng: Làm rõ vi phạm của Công ty CP đầu tư và thương mại Hà My trong giao dịch đất đai

Posted on 19:58 by nxt


Ảnh minh họa
Giữa năm 2010, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hà My bán đất chia lô tại thửa bản đồ số 5, thôn Cái Tắt, xã An Đồng để làm nhà ở.
Những ngày qua, một số người dân ký hợp đồng giao dịch về đất với Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hà My, có trụ sở tại khu PG, xã An Đồng (An Dương) như ngồi trên đống lửa, bởi tiền đã trao hết, nhưng không được nhận đất như thỏa thuận.

Tìm hiểu sự việc được biết, thông qua nhiều “kênh” tiếp thị, từ giữa năm 2010, một số người có thông tin Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hà My đang bán đất chia lô tại thửa bản đồ số 5, thôn Cái Tắt, xã An Đồng để làm nhà ở.

Những người có nhu cầu mua đất làm nhà ở tìm đến, được nhân viên công ty tiếp đón niềm nở, cho xem các giấy tờ phô-tô, như trích đo mặt bằng sử dụng đất, tỷ lệ 1/2.000, có diện tích tổng thể 9.459 m2, với mục đích sử dụng là hợp đồng thả cá và trồng cây hằng năm, có đóng dấu của UBND xã An Đồng và sơ đồ mặt bằng hiện trạng, có đóng dấu của công ty.

Giá đất chỉ hơn 5 triệu đồng/m2, trong khi vào thời điểm đó, giá đất tại khu vực giao dịch trên thị trường ở mức trên dưới 15 triệu đồng/m2. Một số người bỏ qua việc tìm hiểu kỹ nguồn gốc đất, tính pháp lý của giao dịch, đồng ý mua đất, được công ty ký kết hợp đồng. Như trường hợp một gia đình ở phố Nguyên Hồng, phường Lam Sơn (quận Lê Chân) mắc phải.

Giữa hai bên ký hợp đồng kinh tế với các nội dung mơ hồ, không rõ ràng, có điều khoản là thuê đất, nhưng không ghi số năm thuê, giá trị hợp đồng là 440 triệu đồng, không bao gồm các khoản tiền thuế chuyển nhượng, chi phí khác…. Bên thuê đất thanh toán 100% giá trị thuê đất khi nhận bàn giao đất từ công ty.

Gia đình này giao hết tiền cho công ty, được nhận 2 phiếu thu, nhưng không được nhận đất như thỏa thuận. Nhiều lần “khổ chủ” đến đề nghị được nhận đất, nhưng công ty nêu ra hàng loạt lý do như chưa làm được đường nhánh vào để chia mặt bằng, rồi từ chối tiếp khách hàng, trái ngược với sự ân cần, niềm nở chăm sóc khách hàng như ban đầu.

Một số cơ quan chức năng, công dân liên lạc qua điện thoại hoặc đến trụ sở công ty đề nghị được làm việc, nhưng không được lãnh đạo công ty tiếp để giải quyết những vướng mắc trong việc ký kết hợp đồng liên quan đến việc sử dụng đất.

Qua những sự việc trên cho thấy sự không bình thường, dấu hiệu vi phạm pháp luật phát sinh từ các giao dịch liên quan đến đất đai của Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hà My. UBND huyện An Dương sớm chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương chủ động nắm tình hình, có giải pháp ngăn chặn, xử lý vụ việc kịp thời, xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại của Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hà My đối với các giao dịch đã thực hiện nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ, bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân, nâng cao trách nhiệm của địa phương trong công tác quản lý đất đai và giữ gìn trật tự trị an địa bàn dân cư.

No Response to "Hải Phòng: Làm rõ vi phạm của Công ty CP đầu tư và thương mại Hà My trong giao dịch đất đai"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến