Thứ Tư, 15 tháng 6, 2011

Loạn giá căn hộ penthouse

Posted on 19:54 by nxt


23:51' 15/6/2011
Theo Báo Đầu tư
Trong một tòa nhà, loại căn hộ penthouse được xếp là hạng sang nhất, đắt tiền nhất

Nhiều căn hộ penthouse tại một số dự án hiện nay chỉ đáp ứng tiêu chí "nhà thông tầng trên cao", mà chưa chú trọng đến nội thất, kiến trúc vốn là những tiêu chí đặc biệt quan trọng của loại hình này.
Biệt thự trên cao, căn hộ áp mái, căn hộ thông tầng… là những từ dùng để gọi loại hình sản phẩm penthouse, với thiết kế xa hoa, sang trọng và thường từ 2 tầng trở lên. Với diện tích lớn, chi phí xây dựng cao, thiết kế, kiến trúc sang trọng, penthouse thường là sản phẩm khan hiếm, không được rao bán rộng rãi.

Nếu tính cả các dự án xây dựng trong một vài năm tới, tổng số lượng các căn penthouse tại Việt Nam cũng không vượt quá 500 căn. Thị trường penthouse là của khách VIP, đại gia và những người nổi tiếng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện động thái lạ đối với loại hình sản phẩm cao cấp này. Đó là việc rao bán tràn lan penthouse trên Internet, phá vỡ thông lệ của chiến lược bán hàng thông thường, với nhiều mức giá khác nhau.

Nếu như những căn penthouse cao cấp có mức giá bình quân khoảng 65-100 triệu đồng/m2, thì tại nhiều dự án, penthouse được rao bán với mức giá chỉ bằng 1/2, hay 1/3. Thậm chí, nhiều dự án xa trung tâm Sài Gòn chào bán penthouse với giá khoảng 20 triệu đồng/m2, chỉ bằng hoặc nhỉnh hơn giá căn hộ thông thường một chút.

Theo ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành Công ty Richard Ellis, ở thời điểm này, căn hộ penthouse rất khó thanh khoản. Bên cạnh những nhà đầu tư chọn giải pháp găm hàng chờ thời cơ, nhiều nhà đầu tư tiến hành giảm giá bán để cắt lỗ, dẫn đến việc xuất hiện nhiều mức giá bán penthouse khác nhau.

Điều đáng nói là, cùng với mức giá thấp, nhiều chủ đầu tư đánh tráo khái niệm penthouse. Theo đó, nhiều căn penthouse chỉ đáp ứng tiêu chí nhà thông tầng trên cao, mà chưa chú trọng đến nội thất, kiến trúc vốn là những tiêu chí đặc biệt quan trọng của loại hình sản phẩm này.

Theo KTS. Christophe Đỗ, chuyên gia thiết kế nội thất tại Khu đô thị mới Nam Thăng Long - Ciputra (Hà Nội), một căn penthouse tiêu chuẩn cần có cách tổ chức không gian thoáng rộng, đủ ánh sáng, có thiết kế tận dụng tối đa lợi thế cao tầng, khai thác tính hướng ngoại, giao hoà với không khí tự nhiên trên cao, tạo nên sự thoải mái, thư giãn cho gia chủ.

KTS. Cai Jie, Chủ nhiệm kiến trúc thuộc Công ty Tư vấn xây dựng Sino Pacific (SPCC), nhà thiết kế Dự án Sky Garden cũng cho biết, tầm nhìn từ penthouse phải đảm bảo không bị vật gì che khuất, từ mọi vị trí bên trong penthouse đều có thể nhìn thấy cảnh quan bên ngoài. Penthouse có giá trị cao bởi người sống ở đó được hưởng không khí đối lưu tốt, trong lành, đón được đầy đủ ánh sáng tự nhiên, gió trời, yên tĩnh, tiếp xúc nhiều với môi trường thiên nhiên…

Người tiêu dùng có thể căn cứ vào những tiêu chuẩn trên để nhận ra giá trị cơ bản của penthouse và phân biệt với nhiều căn hộ giả penthouse trên thị trường hiện nay.

Tham khảo giá bán penthouse trên thị trường thứ cấp của một số dự án
Keangnam Hanoi Landmark Tower diện tích từ 408 đến 433 m2/căn được chào bán với giá 33-40 tỷ đồng/căn.

The Manor (Sài Gòn) diện tích 233 m2, giá chào bán hơn 12 tỷ đồng/căn.

E1 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội diện tích 230 m2, giá hơn 10 tỷ đồng/căn.

Golden Westlake, Tây Hồ, Hà Nội diện tích 280 m2 được rao bán với giá 20 tỷ đồng/căn.

Dự án Hồng Lĩnh tại khu Him Lam - Trung Sơn, TP.HCM được rao bán với giá khoảng 25 triệu đồng/m2.

ThảoLoan Plaza tại Khu dân cư Trung Sơn có giá bán 30,5 triệu đồng/m2.

No Response to "Loạn giá căn hộ penthouse"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến