Thứ Năm, 9 tháng 6, 2011

Nhà TNT Ngô Thì Nhậm: Hủy hợp đồng những căn hộ "vô chủ"

Posted on 18:52 by nxt10:31' 9/6/2011
Cty Vinaconex Xuân Mai-chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp (TNT) CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông), vừa có thông báo yêu cầu các hộ đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính mua căn hộ phải đến nhận bàn giao nhà trước ngày 15-6.

>> Đời sống cao ở chung cư thu nhập thấp

Nếu sau ngày 15-6, người mua không đến nhận, chủ đầu tư sẽ báo cáo Sở Xây dựng để xử lý, hủy hợp đồng, chuyển giao cho đối tượng có nhu cầu nhà ở khác theo quy định.

Để ngăn chặn tình trạng gian lận, chủ đầu tư cũng yêu cầu các hộ dân phải nộp ảnh thành viên trong hộ gia đình.

Theo quy định, đối tượng được mua nhà ở thu nhập thấp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Chưa có nhà ở hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích quá chật chội; chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức; có mức thu nhập hàng tháng (tính bình quân theo đầu người) dưới mức bình quân của địa phương theo quy định của UBND cấp tỉnh...

Chỉ được phép thực hiện các giao dịch nhà ở thu nhập thấp (bán, cho thuê, cho thuê mua) tối thiểu 10 năm kể từ thời điểm ký hợp đồng mua bán nhà.

Tuy nhiên trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện vụ chuyển nhượng căn hộ số 1702-CT1 Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông, Hà Nội) để thu lợi.

Ngoài ra, theo phản ánh thì tại khu nhà cho người thu nhập thấp này, phần lớn đời sống của các hộ dân khá cao, nhiều nhà có ô tô riêng và đầy đủ vật dụng đắt tiền trong nhà.

No Response to "Nhà TNT Ngô Thì Nhậm: Hủy hợp đồng những căn hộ "vô chủ""

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến