Thứ Tư, 15 tháng 6, 2011

Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “1m2 đất đòi 1 tỷ đồng”

Posted on 19:54 by nxt


08:44' 16/6/2011
Theo Khuyến học & Dân trí

Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ký văn chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm khiếu nại và những tồn tại trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng tại mảnh đất 22-24 Hàng Bài, 25- 27 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Công văn số 4748/UBND-TNMT ngày 14/6/2011 của UBND TP. Hà Nội gửi Thanh tra Thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà Hà Nội nêu rõ:

Xét kết luận và kiến nghị của Thanh tra Thành phố tại văn bản số 1169/BC-TTTP (P2) ngày 10/6/2011 về kiểm tra, rà soát quá trình giải quyết khiếu nại của ông Hoàng Đình Trung ở 22 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm về quyết định thu hồi đất của UBND Thành phố; về phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và Quyết định cưỡng chế giải phóng mặt bằng của UBND quận Hoàn Kiếm khi nhà nước thu hồi đất tại 22-24 Hàng Bài, 25- 27 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm để xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở tái định cư tại chỗ, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo như sau:

Đồng ý với kết luận và kiến nghị của Thanh tra Thành phố tại 1169/BC-TTTP (P2) ngày 10/6/2011; Giao nhiệm vụ cho UBND quận Hoàn Kiếm: Chỉ đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Hoàn Kiếm, các cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm và Chủ đầu tư tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân trong việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư không chính xác theo kết luận của Thanh tra Thành phố.

Chỉ đạo UBND phường Tràng Tiền, UBND phường Hàng Bài và chủ đầu tư kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc đã tự thỏa thuận phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với hộ dân, không báo cáo UBND Thành phố và không có chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Công văn trên nhấn mạnh: “UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở tái định cư tại chỗ tại 22-24 Hàng Bài, 25- 27 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm theo đúng quy định, báo cáo kết quả về UBND Thành phố trước ngày 15/7/2011”.

Thành phố Hà Nội yêu cầu toàn bộ số tiền tự hỗ trợ cho các hộ dân ngoài phương án bồi thường, hỗ trợ do UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt, chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm, không được tính vào chi phí của dự án đầu tư.

Như đã phản ánh, mặc dù đã được chủ đầu tư trả tới 500 triệu đồng/m2, song một số hộ dân vẫn không chịu và đòi mức giá bồi thường GPMB phải là 1 tỷ đồng/m2. Điều vô lý này đã xảy ra tại một trong những dự án nằm trên “đất vàng” của Hà Nội.

No Response to "Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “1m2 đất đòi 1 tỷ đồng”"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến