Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2011

Công ty kiến trúc Giancarlo Zema Design Group (Ý) đã đưa ra phác họa ý tưởng về một khu du lịch khá độc đáo với thiết kế nửa chìm nửa nổi tại Qatar có tên Amphibious 1000 với chi phí xây dựng khoảng 500 triệu USD.

Posted on 18:57 by nxt


Khám phá khu du lịch nổi 500 triệu USD ở Qatar

Xuất bản: Thứ hai, 22/8/2011, 00:02 [GMT+7]

Công ty kiến trúc Giancarlo Zema Design Group (Ý) đã đưa ra phác họa ý tưởng về một khu du lịch khá độc đáo với thiết kế nửa chìm nửa nổi tại Qatar có tên Amphibious 1000 với chi phí xây dựng khoảng 500 triệu USD.

>> Chiêm ngưỡng tháp Kingdom Tower cao 1 cây số
Dự án không những tận dụng được không gian bãi biển dài mà còn khai thác được cả cảnh đẹp trong lòng đại dương. Khu nghỉ mát được chia thành hai khu chính: trong đất liền và trên biển, bao gồm: nhà ở, văn phòng, công viên hải dương, đường đi bộ nổi và phòng trưng bày dưới nước, khu vui chơi bãi biển, giải trí bằng du thuyền. Hệ thống xe điện có thể đưa bạn đi quanh khu nghỉ mát nếu bạn mệt mỏi khi tản bộ xung quanh khu du lịch qua những lối đi nổi.

Trên biển, 4 khách sạn được thiết kế nửa chìm nửa nổi tương tự những chiếc du thuyền siêu lớn đang neo đậu trên bến, mỗi khách sạn có tới 75 phòng hạng sang. Các phòng đều được kết nối tới sảnh chính của khu du lịch, nơi có bảo tàng hải dương, phòng quan sát dưới nước và những khu sinh hoạt bằng các lối đi chìm dưới biển.

Ngoài ra, khu du lịch còn có tới 80 phòng nổi có tên là "Jelly-fish" (con Sứa), mỗi Jelly-fish gồm 5 tầng, được trang bị phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn, phòng khách và phòng quan sát dưới nước. Bên trong mỗi Jelly-fish có đủ các phòng tắm, phòng ngủ, bếp... và được thiết kế cho 6 khách ở cùng lúc, một cầu thang xoắn ốc được lắp đặt ngay trong khoang giúp du khách dễ dàng lên xuống và sử dụng các dịch vụ sẵn có trong hệ thống.

Hãy cùng LandToday tham khảo công trình đặc biệt này qua chùm ảnh sau đây:


No Response to "Công ty kiến trúc Giancarlo Zema Design Group (Ý) đã đưa ra phác họa ý tưởng về một khu du lịch khá độc đáo với thiết kế nửa chìm nửa nổi tại Qatar có tên Amphibious 1000 với chi phí xây dựng khoảng 500 triệu USD."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến