Thứ Ba, 16 tháng 8, 2011

Edinburgh đẹp nhất trong mùa hè

Posted on 02:25 by nxt16/08/2011 14:55
Vào mùa hè, hàng năm, Edinburgh, Scotland lại rộn rã trong nhiều lễ hội văn hóa lớn và đây cũng là thời điểm khách du lịch đổ về thành phố đông nhất.

Edinburgh là thành phố lớn thứ hai ở Scotland, nổi tiếng bởi những lâu đài, những ngôi nhà cổ kính, nhỏ xinh như trong truyện cổ tích. Nhiều nhà nghiên cứu kiến trúc trên thế giới nhận xét, kiến trúc Trung cổ ở Edinburgh là nét đẹp ấn tượng và biến nó trở thành điểm đến hấp dẫn nhất Scotland.

Thời tiết ở Edinburgh dễ chịu nhất vào khoảng từ từ tháng 5 đến tháng 9, lúc đó bầu trời xanh trong, nắng ấm và du khách sẽ không phải gặp những cơn mưa bất chợt. Nói đến Edinburgh, người ta thường nhắc tới khu Old Town và New Town, đây là hai quận nổi tiếng của thành phố và cả hai đều được công nhận là di sản thế giới. 

Mời các bạn chiêm ngưỡng thành phố cổ Edinburgh qua những bức ảnh trên trang Hello:

Đồi Calton là nơi bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố.


Cung điện Holyrood là một trong những điểm du lịch ấn tượng tại Edinburgh, hiện nay nơi này là văn phòng của Nữ hoàng Anh tại Scotland.

Lâu đài Edinburgh tọa lạc trên cao.

Đại lộ Hoàng tử nối dài từ đông sang tây thành phố là con đường tấp nập và sầm uất nhất nơi đây.


Năm 1872, thị trưởng Edinburgh đã cho xây dựng bức tượng chú chó Bobby vì đây là con vật trung thành nhất của thành phố. Bobby đã canh mộ cho chủ mình trong suốt 14 năm tới khi chú chó già yếu và qua đời.

Khuôn viên lâu đàu Hopetoun.

Ngôi nhà John Knox được xây dựng từ năm 1490 và là ngôi nhà cổ nhất Edinburgh.


Tháng 8 hàng năm, ở Edinburgh lại diễn ra lễ hội thường niên với sự tham gia diễu hành của quân đội và người dân trong thành phố.

Nhà thờ St Giles được xây dựng từ thế kỷ 14 với kiến trúc cầu kỳ và bên trong lát đá.

No Response to "Edinburgh đẹp nhất trong mùa hè"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến