Thứ Tư, 31 tháng 8, 2011

Mặc cho bất ổn kinh tế hay bong bóng bất động sản gia tăng, giá nhà tại những con đường có tên trong danh sách vẫn vô cùng đắt đỏ, và tất nhiên, không bao giờ giảm.

Posted on 03:17 by nxt


Những con đường đắt nhất hành tinh

31/08/2011 15:10
Mặc cho bất ổn kinh tế hay bong bóng bất động sản gia tăng, giá nhà tại những con đường có tên trong danh sách vẫn vô cùng đắt đỏ, và tất nhiên, không bao giờ giảm.

Dưới đây là danh sách những con đường đắt giá nhất hành tinh.

1. Đường Severn, Hồng Kông

Giá nhà: 54.523 Euro/m2


Nhờ vào hàng loạt các dinh thự đắt giá, con đường Severn đã được tạp chí Wall Stress Journal bình chọn là một trong số những nơi đắt đỏ nhất để mua nhà. Hiện tại, con đường này đang có khoảng 60 dinh thự tư nhân tọa lạc.

2. Kensington Palace Gardens, London

Giá nhà: 55.000 Euro/m2


Kensington Palace Gardens là một địa chỉ vô cùng đắt giá tại London. Con đường này là nơi tụ hội của những đại gia có đời sống vương giả. Căn nhà mới của Nữ công tước Duke xứ Cambridge cũng nằm ở đây. Ngoài ra, người đàn ông giàu nhất nước Anh, ông Lakshmi Mittal cũng sắm cho mình một dinh thự tại đây. 

3. Đại lộ Princesse Grace, Monaco

Giá nhà: 50.000 Euro/m2


Đường phố bé nhỏ này được đặt theo tên của công chúa Monaco, Grace Kelly. Trong thời kỳ 2008 - 2009, con đường này liên tiếp đứng đầu danh sách đường phố đắt nhất hành tinh. Tại quốc gia ven biển nhỏ bé Monaco, đây là địa điểm thu hút nhất. Nếu bạn có cơ hội sống tại đây, bạn chỉ có thể chạm mặt với những tỷ phú Trung Đông hay với gia đình hoàng gia Monaco mà thôi. 

4. Chemin de Saint-Hospice, Saint-Jean-Cap-Ferrat, Pháp

Giá nhà: 45.000 Euro/m2


Vị trí thứ tư thuộc về con đường Chemin de Saint-Hospice, Saint-Jean-Cap-Ferrat ở Pháp. Con đường này là địa điểm nghỉ dưỡng ưa thích của giới quý tộc Châu Âu và một số tỷ phú trên thế giới. Rất nhiều ngôi sao Holywood có biệt thự tại đây và để cho thuê. Điển hình là Jack Nichison, Elton John, Brad Pitt và Angelina jolie.

5. Đại lộ số 5, New York

Giá nhà: 45.000 Euro/1 m2


Đây là nơi tụ hội của những cửa hàng thời trang danh tiếng và đắt đỏ nhất thế giới, từ Gucci, Prada, Versace, đến hãng trang sức Tiffany’s….. Nó được xem như thiên đường mua sắm của giới thượng lưu. Và tất nhiên, giá nhà tại đây thì không hề rẻ.

6. Quai Anatole, Paris

Giá nhà: 32.000 Euro/ m2


Con đường này nằm ở quận số 7 của thành phố Paris. Quang cảnh tuyệt đẹp nhìn ra sông Seine đã đẩy giá bất động sản tại đây lên cao và lần đầu tiên lọt vào top 10 con đường đắt đỏ nhất thế giới.

7. Rue Bellot, Geneva, Thụy Sỹ


Giá nhà: 31.000 Euro/m2


Nhu cầu mua nhà ở Rue Bellot ngày càng tăng cao, tuy nhiên, số lượng lại có hạn. Chính vì vậy đã đẩy giá nhà ở đây lên đến đỉnh điểm.

8. Via Romazzino, Porto Cervo, Sardinia, Italia

Giá nhà: 15.000 Euro/m2


Đây là nơi tụ hội của rất nhiều người nổi tiếng, trong đó, ông chủ đội bóng Arsenal, Alisher Usmanov cũng sở hữu một dinh thự tại đây. Nửa cuối năm 2010, giá nhà tại đây bất ngờ giảm tới 30%, đẩy nó xuống vị trí thứ 8 trong danh sách.

9. Đường Wolsele, Point Piper, Australia

Giá nhà: 15.000 Euro/m2


Con đường đắt giá thứ 9 này nằm tại thành phố Sydney. Vào năm ngoái, tại đây chứng kiến 2 vụ mua bán nhà kỷ lục. Một là của nhà đồng sáng lập ngân hàng Morgan, Andrew Banks khi ông này mua căn nhà trị giá tới 53 triệu bảng. Thương vụ kỷ lục còn lại thuộc về nhà nghiên cứu, nha sỹ nổi tiếng David Penn khi mua căn nhà tại con đường này với giá 44 triệu bảng.

10. Ostozhenka, Moscow, Nga


Giá nhà: 13.000 Euro/m2


Đây được coi là một trong những địa điểm vàng của thành phố Moscow. Với lối kiến trúc cổ, từ thời trước cách mạng đã mang đến một giá trị vô cùng lớn cho con đường này. 

No Response to "Mặc cho bất ổn kinh tế hay bong bóng bất động sản gia tăng, giá nhà tại những con đường có tên trong danh sách vẫn vô cùng đắt đỏ, và tất nhiên, không bao giờ giảm."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến