Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2011

Đó là nút giao Nam Hồng trên đường Bắc Thăng Long (thuộc đường Vành đai 3), dự kiến sẽ được TP Hà Nội khởi công vào đầu quý 3/2011 (nút giao này có nhiều thuận lợi khi giải phóng mặt bằng).

Posted on 07:28 by nxt


Hà Nội nghiên cứu xây dựng thêm một loạt nút giao thông

Đó là nút giao Nam Hồng trên đường Bắc Thăng Long (thuộc đường Vành đai 3), dự kiến sẽ được TP Hà Nội khởi công vào đầu quý 3/2011 (nút giao này có nhiều thuận lợi khi giải phóng mặt bằng).
Tại nút giao Nam Hồng, UBND TP Hà Nội đang phê duyệt chỉ giới đường đỏ và xem xét áp dụng cơ chế đặc thù chỉ định thầu trong thi công.

Bên cạnh đó với những nút giao còn lại như: Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn, Lê Văn Lương – Láng, Nguyễn Chí Thanh – Láng, Láng Hạ - Thái Hà, Thái Hà – Chùa Bộc, Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch, Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng – đường 69, Sở Giao thông Vận tải đang phối hợp với Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) lập các phương án kỹ thuật để báo cáo UBND TP trước khi lập dự án chính thức.

Theo ý kiến của TEDI mới báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo trong một hội nghị của ngành giao thông: Nút giao Nguyễn Chí Thành – Lê Văn Lương, khi triển khai xây dựng có nhiều thuận lợi, và có thể triển khai đồng thời với nút giao Nam Hồng. Mặt khác với, nút giao Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng – đường 69… hiện có lưu lượng phương tiện qua rất lớn, thường xuyên nhức nhối trong ùn tắc giao thông; TP cũng nên xây dựng nút giao sớm. Riêng với các nút giao Láng Hạ - Thái Hà, Thái Hà – Chùa Bộc, Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch, qua các phương án nghiên cứu của TEDI đều thấy rất khó triển khai vì vướng nhiều vào giải phóng mặt bằng…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng đánh giá: Việc nghiên cứu, xây dựng các nút giao thông quan trọng sẽ giúp Hà Nội rất nhiều trong việc giải tỏa ùn tắc giao thông ở các khu vực trọng điểm của thành phố.

No Response to "Đó là nút giao Nam Hồng trên đường Bắc Thăng Long (thuộc đường Vành đai 3), dự kiến sẽ được TP Hà Nội khởi công vào đầu quý 3/2011 (nút giao này có nhiều thuận lợi khi giải phóng mặt bằng)."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến