Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2011

Tôi sắp mua 1 căn hộ chung cư thuộc diện tái định cư. Dự tính cuối năm nay (2011) sẽ giao nhà. Hiện tại tôi chưa biết được số căn hộ rõ ràng vì phải chờ bốc thăm. Chỉ biết được căn hộ mình sẽ mua thuộc tầng 8 với diện tích 60m2.

Posted on 03:35 by nxt


Thủ tục cần thiết khi làm hợp đồng sang nhượng nhà chung cư

26/08/2011 16:40
Nội dung câu hỏi:

Tôi sắp mua 1 căn hộ chung cư thuộc diện tái định cư. Dự tính cuối năm nay (2011) sẽ giao nhà. Hiện tại tôi chưa biết được số căn hộ rõ ràng vì phải chờ bốc thăm. Chỉ biết được căn hộ mình sẽ mua thuộc tầng 8 với diện tích 60m2.

Vậy tôi phải lưu ý những điều gì khi làm hợp đồng sang nhượng? Và những thủ tục cần thiết? (Căn hộ trên vẫn chưa có giấy tờ pháp lý gì cả).

Chân thành cảm ơn. Thiên Lý

Ý kiến tư vấn pháp lý của Công ty Luật thiên Bình: 

Kính gửi: Quý bạn đọc 

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty Luật Thiên Bình (“Libra”) xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi ngày 12/04/2011; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau: 

Khoản 1, Điều 91, Luật nhà ở năm 2005 quy định Nhà ở được tham gia thị giao dịch mua bán, cho thuê, thuê mua, tặng cho, đổi, thừa kế, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ và ủy quyền quản lý nhà ở khi thỏa mãn các điều kiện sau đây:

1. Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật;

2. Không có tranh chấp về quyền sở hữu;

3. Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo nội dung thư bạn gửi, chúng tôi tạm hiểu rằng, bạn dự định mua lại suất tái định cư nhưng vì căn hộ chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do đó giao dịch này sẽ không thể tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. 

Để loại trừ các rủi ro có thể phát sinh về sau, chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện giao dịch trong trường hợp này. 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. 

Trân trọng.

No Response to "Tôi sắp mua 1 căn hộ chung cư thuộc diện tái định cư. Dự tính cuối năm nay (2011) sẽ giao nhà. Hiện tại tôi chưa biết được số căn hộ rõ ràng vì phải chờ bốc thăm. Chỉ biết được căn hộ mình sẽ mua thuộc tầng 8 với diện tích 60m2."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến