Thứ Năm, 18 tháng 8, 2011

Trong vòng hai thập niên qua, Hong Kong là một trong những điểm đến ưa thích nhất của giới buôn bất động sản trên toàn thế giới.

Posted on 19:23 by nxt


Nơi nào giá đất hàng chục nghìn đô/m2?

19/08/2011 08:15
Trong vòng hai thập niên qua, Hong Kong là một trong những điểm đến ưa thích nhất của giới buôn bất động sản trên toàn thế giới.

Nhà ở phố Severn, Hong Kong

Tại Hong Kong, buôn bán đất đai là một trong những ngành kiếm lời lớn nhất và hầu hết những người kinh doanh bất động sản đều biết điều đó. Hong Kong nổi tiếng là nơi cạnh tranh buôn bán lành mạnh, phát triển kinh tế ổn định, có hệ thống ngân hàng mạnh và tình hình chính trị không biết động. Những yếu tố đó đã khiến Hong Kong thu hút được nhiều công ty lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ, vốn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh ở châu Á.

Trong số các "vị trí vàng" ở Hong Kong, có con phố Severn là nơi giá đất cực cao. Năm ngoái và cả năm ngay, phố Severn được tạp chí Financial News trao danh hiệu con phố đắt nhất thế giới. Financial News là một trong những tờ báo tài chính và đầu tư có tiếng, được tin tưởng trên thế giới.

Phố Savern được đặt theo tên cựu thị trưởng Claude Severn, nó nằm trong quần thể trên đỉnh núi Victoria. Ở Severn, các văn phòng tại khu vực này đều có vị trí tuyệt vời để ngắm vẻ đẹp của Hong Kong cả ban ngày và buổi tối.

Financial News cũng liệt kê ra một loạt con phố mà một mét vuông đất ở đó giá lên tới hàng chục nghìn USD.

1) Severn Hong Kong (Trung Quốc)

Giá cao nhất: 78.200 USD/m2

Giá cả thay đổi kể từ 2009: +9%.

2) Phố Kensington Palace Gardens - Anh


Giá cao nhất: 76.600 USD/m2

Giá cả thay đổi kể từ 2009: +2%

Kensington Palace Gardens thường được gọi là phố Tỷ phú. Trên con phố này có nhiều đại sứ quán tọa lạc và có cả nhà của nhiều tỷ phú như Lakshmi Mittal và Noam Gottesman.

3) Đại lộ Princesse Grace - Monaco


Giá cao nhất: 69.700 USD/m2

Giá cả thay đổi kể từ 2009: +2%

4) Đồng xếp hạng 4 trong danh sách những con phố đắt giá nhất thế giới là đường Chemin de Saint-Hospice, Saint-Jean-Cap-Ferrat (Pháp) và Đại lộ số 5 ở New York Mỹ với giá 62.7000 USD/m2.

5) Quai Anatole, Paris (Pháp)


Giá cao nhất: 44.600 USD/m2

Lần lượt trong danh sách những con phố đắt giá là Phố Bellot ở Geneva, Thụy sĩ có giá 43.000 USD/m2, Via Romazzino, Porto Cervo (Italia) 23.700 USD/m2, đường Wolseley ở Australia có giá 20.900 USD/m2 và Ostozhenka, Moscow (Nga) có giá 18.000 USD/m2.

No Response to "Trong vòng hai thập niên qua, Hong Kong là một trong những điểm đến ưa thích nhất của giới buôn bất động sản trên toàn thế giới."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến