Thứ Ba, 30 tháng 8, 2011

Đúng 16h30 ngày 30/8, tại Khu biệt thự Paradise Villas – Bến du thuyền Tuần Châu, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu - Ông Đào Hổng Tuyển trao tặng căn biệt thự 3 triệu USD cho Viện Nghiên cứu cao cấp về toán.

Posted on 18:59 by nxt


GS Ngô Bảo Châu chính thức nhận biệt thự 3 triệu USD

31/08/2011 08:35
Đúng 16h30 ngày 30/8, tại Khu biệt thự Paradise Villas – Bến du thuyền Tuần Châu, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu - Ông Đào Hổng Tuyển trao tặng căn biệt thự 3 triệu USD cho Viện Nghiên cứu cao cấp về toán.
Đại diện Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học đã thay mặt Viện để nhận món quà ý nghĩa này.


Ông Đào Hồng Tuyển chính thức tặng căn biệt thự 3 triệu USD cho Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Ông Đào Hồng Tuyển chia sẻ: "Sự vinh danh xứng đáng và lễ chào đón trọng thể ngày hôm nay dành cho GS Ngô Bảo Châu và quà tặng dành cho Viện NCCC về Toán chính là thể hiện sự hưởng ứng của Tập đoàn Tuần Châu đối với Nghị quyết 27 của Đảng “với ước mong góp phần nhỏ bé cùng Đảng, cùng Nhân dân vì tương lai tươi sáng của Đất nước”.

Ông Đào Hồng Tuyển cũng hy vọng, ngôi biệt thự này sẽ là nơi nghỉ ngơi của các cán bộ Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán và là địa điểm đón tiếp các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới.

Đáp lại sự thịnh tình của ông Đào Hồng Tuyển, GS Ngô Bảo Châu cho biết Viện nghiên cứu cao cấp về Toán dự định sẽ sử dụng ngôi biệt thự này để làm nơi làm việc, nghỉ ngơi của cán bộ của Viện. Trong thời gian sắp tới, Viện sẽ bố trí tổ chức các hội thảo trung bình tại đây.

GS Ngô Bảo Châu cũng cho rằng, trong tương lai khu biệt thự này sẽ không chỉ là nơi nghiên cứu, trao đổi của những nhà toán học mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Để cảm ơn tình cảm của ông Đào Hồng Tuyển, GS Ngô Bảo Châu đã tặng lại ông Tuyển một món quà có nhiều ý nghĩa về tinh thần. Đó chính là công trình đã đưa GS Ngô Bảo Châu giành giải thưởng Fields danh giá.

Tham dự lễ trao tặng có Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Hội Cựu chiến binh đoàn tàu Không số, PGS Trần Lưu Vân Hiền ( mẹ GS Ngô Bảo Châu), GS Lê Tuấn Hoa - Giám đốc Điều hành Viện NCCC về Toán, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, GS Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh GS nhà nước, PGS Đỗ Tất Ngọc - Chánh văn phòng Hội đồng Chức danh GS nhà nước cùng nhiều nghệ sĩ khác.

GS Ngô Bảo Châu được tiếp đón nhiệt tình ngay từ khi vừa đặt chân tới Tuần Châu


Những em học sinh tiểu học tại đây cũng háo hức khi được tận mắt chiêm ngưỡng thần tượng giới trẻ - GS Ngô Bảo Châu, người mà các em chỉ được nhìn qua báo chí và truyền hình


GS Ngô Bảo Châu vui vẻ chia sẻ các câu chuyện cùng ông Đào Hồng Tuyển - chủ tịch tập đoàn Tuần Châu


Lễ ký kết trao tặng căn biệt thự cao cấp cho Viện toán cao cấp

GS Ngô Bảo Châu tặng lại ông Đào Hồng Tuyển món quà tinh thần là công trình đạt giải Fields của ông năm 2010

Các em học sinh trường THPT chuyên Hạ Long chụp ảnh cùng thần tượng của mình - GS Ngô Bảo Châu


Sau bữa cơm tối, các cựu chiến binh của đoàn tàu không số ngày nào cũng rất vui mừng khi được gặp mặt thiên tài toán học GS Ngô Bảo Châu, người tượng trưng cho ý chí và tài năng của tuổi trẻ Việt Nam 


Một cựu chiến binh cho biết, ông đã nghe danh GS Ngô Bảo Châu đã lâu nay mới có dịp gặp mặt và chụp bức ảnh lưu niệm về để "khoe" cùng con cháu.

No Response to "Đúng 16h30 ngày 30/8, tại Khu biệt thự Paradise Villas – Bến du thuyền Tuần Châu, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu - Ông Đào Hổng Tuyển trao tặng căn biệt thự 3 triệu USD cho Viện Nghiên cứu cao cấp về toán."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến