Thứ Ba, 20 tháng 9, 2011

Hơn 95% số lượng sản phẩm The IJC Commercial Town (Bình Dương) được khách hàng mua dù được mở bán trong tháng 7 âm lịch.

Posted on 19:28 by nxt


Giành mua đất nền trong tháng “cô hồn”

21/09/2011 08:10
Hơn 95% số lượng sản phẩm The IJC Commercial Town (Bình Dương) được khách hàng mua dù được mở bán trong tháng 7 âm lịch.


Nói đến tháng “cô hồn”, đa số các công ty bất động sản đều né đưa sản phẩm ra. Thế nhưng, tháng 7 vừa qua công ty CP An Cư Lạc Nghiệp đã mạnh dạn đưa ra thị trường dự án đất nền có vị trí đắc địa và đã khá thành công khi thu hút được khá đông khách hàng quan tâm.

Ưu tiên vị trí đắc địa

Trong lúc phần lớn các nhà đầu tư đang chán nản và quay lưng với việc mua bán thị trường căn hộ, nhiều khách hàng bắt đầu sàng lọc và chọn những sản phẩm tốt, giá cả hợp lý để mua. Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Tổng giám đốc công ty CP An Cư Lạc Nghiệp, cho biết, công ty đưa ra 103 nền đất của dự án The IJC Commercial Town trong một buổi sáng mở bán đã có hơn 85% số sản phẩm được khách hàng mua và sau một tuần đạt hơn 95%.

Theo ông Thành, dự án đất nền nhà phố thương mại này hút khách vì có yếu tố vị trí khá đặc biệt. Đó là nằm ngay mặt tiền quốc lộ 13 giao thông thuận tiện; nằm ngay cửa ngõ Mỹ Phước và cách thành phố mới Bình Dương có 3km, rất tiện lợi cho công việc kinh doanh buôn bán sau này của các thương gia. Vị trí bậc nhất dành cho kinh doanh buôn bán nhưng giá của dự án lại rất hấp dẫn khoảng 3,5 – 4 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, để đồng hành với khách hàng trong lúc khó khăn chủ đầu tư đã đưa ra chương trình thanh toán hoàn toàn có lợi cho khách hàng, thanh toán làm 7 đợt mỗi đợt cách nhau 2 tháng. 

Riêng những khách hàng ký hợp đồng mua ngay trong ngày mở bán chủ đầu tư sẽ tặng 10% giá trị hợp đồng, thanh toán đúng tiến độ sẽ được tặng thêm 20% giá trị và tất cả những khách hàng mua nền đất sẽ được nhận sổ đỏ ngay trong buổi mở bán.

Đem vàng, USD đi đổi… đất nền 

Cũng trong buổi mở bán 103 nền đất tại dự án The IJC Commercial Town đã có 12 khách hàng đem vàng (1 lượng vàng) và 14 khách hàng đem USD (2.500 USD) để đặt cọc mua đất nền tại dự án này. Trước đó, thông tin từ phía đơn vị phân phối dự án này cho hay, có khoảng 50% khách hàng đăng ký mua nền đất tại dự án The IJC Commercial Town đã thông báo sẽ đặt cọc bằng vàng thay vì bằng tiền đồng như thông lệ. 

Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Tổng giám đốc Công ty CP An Cư Lạc Nghiệp, cho biết, việc công ty cho phép khách hàng đặt cọc bằng USD và vàng có nhiều cái thuận tiện cho họ. Hiện, nhiều khách hàng đang có sẵn USD và vàng tích trữ do mua được từ thời điểm giá thấp, họ chỉ việc mang ra đặt cọc. Nhiều người có tiền đồng nhưng gửi tiết kiệm ở các ngân hàng và chưa đến kỳ đáo hạn, nếu họ có vàng hay ngoại tệ tích trữ, thì có thể mang đi đặt cọc thay, không phải rút tiền đồng trước hạn.

Việc cho phép khách hàng đặt cọc bằng vàng, USD để mua nhà đất có đi trái với quy định? Ông Thành giải thích, thực ra không phải khách hàng thanh toán bằng vàng, USD. Công ty chỉ tạm thu khoản đặt cọc bằng vàng, USD từ khách hàng và giữ cho họ. Sau đó, khi họ nộp tiếp tiền để mua đất nền, công ty sẽ trả lại họ số vàng, USD đã đặt cọc. Theo quy định, số tiền đặt cọc để mua đất nền tại dự án The IJC Commercial Town là 50 triệu đồng. Nếu người nào không muốn đặt bằng VND thì có thể thay thể bằng 1 lượng vàng hoặc 2.500 USD. Đây chỉ là một sự linh hoạt trong cách thức hỗ trợ thanh toán đối với khách hàng để kích cầu thị trường bất động sản hiện nay.

Thực tế, cách thức này lại được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Khi giá vàng đang chững lại, nhưng người dân còn hy vọng vào đà tăng của vàng, thì họ vẫn muốn giữ vàng. Song lúc cần tiền đồng thanh toán bất động sản, họ phải bán vàng đi. “Việc chúng tôi linh hoạt tạm thu vàng, USD của khách rồi trả lại giúp khách hàng không phải bán “lúa non”, lại tiết kiệm thời gian, công sức của họ”, ông Thành cho biết thêm. Sắp tới sẽ có thêm 2 – 3 dự án công ty phân phối được chào bán theo hình thức này.

No Response to "Hơn 95% số lượng sản phẩm The IJC Commercial Town (Bình Dương) được khách hàng mua dù được mở bán trong tháng 7 âm lịch."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến