Thứ Năm, 22 tháng 9, 2011

Ngoài ra, đối tượng phải có hộ khẩu thành phố, 3 năm công tác tại đơn vị trở lên, đồng thời không đứng tên sở hữu nhà đất tại thời điểm vay.

Posted on 18:18 by nxt


Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM: Chỉ cán bộ thành phố mới được vay

22/09/2011 14:10
Ngoài ra, đối tượng phải có hộ khẩu thành phố, 3 năm công tác tại đơn vị trở lên, đồng thời không đứng tên sở hữu nhà đất tại thời điểm vay.
Theo ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở, đối tượng muốn được vay tiền của quỹ này để mua nhà phải đáp ứng yêu cầu là cán bộ, công chức thuộc sở, ban, ngành, quận, huyện của thành phố, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách của thành phố. 

Người này phải có hộ khẩu tại thành phố, có thời gian công tác tại đơn vị từ 3 năm trở lên, đồng thời không đứng tên sở hữu nhà đất tại thời điểm vay, chưa được giải quyết chính sách về nhà đất. Căn hộ sẽ mua là tài sản thế chấp cho việc vay tiền. Số tiền vay tối đa là 400 triệu đồng, thời gian vay tối đa 15 năm.

Về vay tiền xây nhà trọ, đại diện Quỹ Phát triển nhà ở cho hay những đối tượng được vay tiền của quỹ này để xây nhà trọ sẽ được hưởng lãi suất 16,2%/năm. Thời gian cho vay là 5 năm đối với sửa chữa nâng cấp nhà trọ và 7 năm đối với trường hợp xây mới.

Về chương trình nhà ở xã hội, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Danh cho biết, năm 2010 có 79 trường hợp được thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Hiện Quỹ Phát triển nhà ở đang triển khai dự án ở 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân với 784 căn hộ, diện tích 34 - 55 m2, dự kiến đến quý IV/2013 sẽ hoàn thành. 

Với loại nhà này, trong thời gian 10 năm kể từ ngày ký hợp đồng mua, thuê nhà thì bên mua không được thế chấp hoặc chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào. Có thể bán hoặc cho thuê nếu đã thanh toán hết tiền mua nhà, được cấp giấy chứng nhận nhưng phải đảm bảo thời gian ít nhất là 10 năm. Trong thời gian chưa tới 10 năm, nếu có nhu cầu thì chỉ được chuyển nhượng lại cho Nhà nước, chủ đầu tư dự án.

No Response to "Ngoài ra, đối tượng phải có hộ khẩu thành phố, 3 năm công tác tại đơn vị trở lên, đồng thời không đứng tên sở hữu nhà đất tại thời điểm vay."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến