Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2011

Một buổi sáng, cà phê cóc với mấy anh bạn làm môi giới, đem câu này ra hỏi. Sau một hồi bàn cãi sôi nổi, câu trả lời (chứ không phải là giải pháp) cuối cùng được đưa ra: “Đó là một câu hỏi lớn không lời đáp. Nhất là trong tình hình thị trường bất động sản không lấy gì làm sôi động như hiện nay.”

Posted on 20:37 by nxt


Làm cách nào để bán nhà nhanh nhất?

10/10/2011 08:10
Một buổi sáng, cà phê cóc với mấy anh bạn làm môi giới, đem câu này ra hỏi. Sau một hồi bàn cãi sôi nổi, câu trả lời (chứ không phải là giải pháp) cuối cùng được đưa ra: “Đó là một câu hỏi lớn không lời đáp. Nhất là trong tình hình thị trường bất động sản không lấy gì làm sôi động như hiện nay.” 

Nhưng, có thật là “không lời đáp”?

Thử tìm kiếm trên Google với từ khóa “cách bán nhà nhanh”, các câu trả lời nhận được là (ở đây chỉ lọc ra các phương pháp hữu ích cho nhà môi giới)

1. Nâng cao giá trị ngôi nhà bằng cách cải tạo lại một chút 

Tân trang lại nhà bếp, nhà vệ sinh - đây là 2 nơi quan trọng nhất trong căn nhà. Sửa sang lại mặt tiền - ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng. Làm sao để khách đến thăm nhà cảm thấy thoải mái và muốn gắn bó với căn nhà này. 

Với vai trò là nhà môi giới chuyên nghiệp, bạn nên lưu ý tư vấn khách hàng của mình những điểm này. Thử đặt mình vào vị trí người mua, nếu bạn thấy thích căn nhà đó thì may ra người mua mới có hứng thú với nó.

2. Chụp ảnh, quay video

Chọn những góc chụp đẹp nhất, những nơi mà theo bạn sẽ làm nổi bật giá trị căn nhà. Và luôn mang theo nó bên mình. Nếu tình cờ gặp ai đó có nhu cầu mua nhà, mà họ lại không thể đến xem nhà ngay, thì hình ảnh và video clip sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho họ và tăng hiệu quả cho bạn. 

3. Quảng cáo trên báo giấy Mua bán


Và các tờ báo khác như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, v.v. Dù Internet đã rất phát triển, nhưng người ta vẫn quen với việc tìm thông tin mua bán nhà đất trên báo giấy. 

4. Rao bán trên các trang nhà đất trên mạng

Không cần phải nói nhiều về phương pháp này nữa, các trang đăng tin mua bán nhà đất miễn phí và có tính phí đều tăng cơ hội cho bạn. Tài sản sẽ được miêu tả rất chi tiết và sống động, với cả hình ảnh và video clip trên các trang có tính phí nhưDiaOcOnline.vn.

5. Giới thiệu về tài sản, trên báo giấy và Internet, bằng các thông tin cụ thể, rõ ràng, nêu ra những ưu điểm của mảnh đất, căn nhà. Càng nhiều thông tin cụ thể thì tin rao càng được tin tưởng và càng nhiều người hỏi. 

6. YardSign

Hay còn gọi là biển quảng cáo bất động sản, nay đã trở nên rất quen thuộc với cá nhân có nhu cầu cần bán, cần cho thuê và các nhà môi giới, đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh. YardSign mang lại hiệu quả của quảng cáo ngoài trời với chi phí cực kỳ thấp, tương đương với một kỳ đăng 50 chữ trên báo giấy. Gửi lên kênh truyền hình cho các chương trình chuyên về quảng cáo nhà đất. Cách này phù hợp với các tài sản giá trị cao.


7. Đăng lên các trang video, dành cho cộng đồng chung như Youtube, hoặc dành riêng cho nhà đất như DiaOcTV

8. Đánh dấu tài sản trên Google Map, giới thiệu ngắn gọn các đặc điểm nổi bật. Đây chỉ là một thủ thuật nhỏ, nhưng có thể đem lại hiệu quả bất ngờ.

Có thể thấy được điều gì từ những cách thức trên đây?

Thứ nhất, yếu tố cơ bản đầu tiên: căn nhà phải ở trong tình trạng tốt nhất. Người môi giới phải hiểu rõ những giá trị của căn nhà, và phải yêu thích nó trước khi thuyết phục người mua yêu thích nó. 

Thứ hai, các kênh rao bán nhà đất trên mạng đã trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng. Người môi giới giỏi hiện nay không chỉ cần mối quan hệ rộng, chịu khó đi lại, nhạy bén với thị trường. Họ còn cần nhiều hơn thế, cần thành thạo việc sử dụng Internet, và biết làm thế nào để thông tin của mình trở nên giá trị và nổi bật trong biển thông tin rộng lớn online. Tin rao phải súc tích, ngắn gọn, đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp, nêu bật được giá trị căn nhà, giá cả hợp lý …

Thứ ba, tất cả các cách này đều mang tính thông tin một chiều. Tức là, tôi cố gắng gọt giũa căn nhà, gọt giũa tin rao của tôi cho thật hấp dẫn (mong sao bạn nhìn thấy và thích nó), tôi cố gắng đăng tin thật chuyên nghiệp ở nhiều kênh khác nhau: sàn giao dịch, báo giấy, Internet, quảng cáo ngoài trời (mong sao bạn đọc được và quan tâm nó). Rồi tôi ngồi chờ khách ghé thăm, chờ điện thoại gọi đến.

Vậy, làm sao để xây dựng thông tin hai chiều? Có cách nào để bán nhà một cách chủ động hơn không?

No Response to "Một buổi sáng, cà phê cóc với mấy anh bạn làm môi giới, đem câu này ra hỏi. Sau một hồi bàn cãi sôi nổi, câu trả lời (chứ không phải là giải pháp) cuối cùng được đưa ra: “Đó là một câu hỏi lớn không lời đáp. Nhất là trong tình hình thị trường bất động sản không lấy gì làm sôi động như hiện nay.”"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến