Thứ Tư, 12 tháng 10, 2011

Tôi đang sở hữu căn chung cư và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng, nay tôi sẽ chuyển quyền sở hữu cho chị ruột thì chị tôi có phải đóng thuế trước bạ hay những loại thuế khác không?

Posted on 03:02 by nxt


Nghĩa vụ tài chính khi chuyển quyền sở hữu chung cư

12/10/2011 16:25
Nội dung câu hỏi:


Tôi đang sở hữu căn chung cư và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng, nay tôi sẽ chuyển quyền sở hữu cho chị ruột thì chị tôi có phải đóng thuế trước bạ hay những loại thuế khác không?

Xin chân thành cảm ơn! 
Ý kiến tư vấn pháp lý của Công ty Luật thiên Bình:
Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Theo nội dung thư bạn gửi ngày 19/04/2011; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân quy định: Thu nhập được miễn thuế gồm thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

Theo đó, chị bạn sẽ được miễn nộp thuế Thu nhập cá nhân khi nhận chuyển quyền sở hữu căn hộ từ bạn. Để chứng minh đối tượng được miễn thuế, chị bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu theo quy định tại Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và hướng dẫn thi hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. 

Về lệ phí trước bạ, chị bạn không thuộc đối tượng được miễn thuế theo quy định tại Khoản 11, Điều 3 Thông tư 68/2010/TT-BTC ngày 26/4/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn về lệ phí trước bạ.

No Response to "Tôi đang sở hữu căn chung cư và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng, nay tôi sẽ chuyển quyền sở hữu cho chị ruột thì chị tôi có phải đóng thuế trước bạ hay những loại thuế khác không?"

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến