Thứ Ba, 18 tháng 10, 2011

Tuyến đường 15km đi qua khu đô thị Mê Linh là một trong 5 hợp phần của Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Posted on 00:33 by nxt


Khởi công tuyến đường 15km đi qua khu đô thị Mê Linh

18/10/2011 11:35
Tuyến đường 15km đi qua khu đô thị Mê Linh là một trong 5 hợp phần của Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Hôm qua (17/10), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và UBND tỉnh Vĩnh Phúc khởi công xây dựng đường trục Mê Linh đi qua khu đô thị mới Mê Linh đánh dấu sự khởi đầu cho dự án cải thiện môi trường đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Tuyến đường 15km đi qua khu đô thị Mê Linh là một trong 5 hợp phần của Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Các hợp phần khác của dự án gồm nâng cấp hệ thống cung cấp nước sạch tại thành phố Vĩnh Yên; trạm xử lý nước thải và hệ thống xử lý nước thải tại thành phố Vĩnh Yên; hệ thống cung cấp điện tại thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên và hỗ trợ xúc tiến đầu tư.

Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ 11,718 tỷ JPY (151,5 triệu USD) bằng nguồn vốn vay ODA cho dự án này.

Ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nói: “Trong bối cảnh đó, dự án hỗ trợ bằng nguồn vốn vay của JICA là hết sức cần thiết cho tỉnh. Dự án hoàn thành sẽ giúp tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết được những bất cập hiện nay như thiếu điện, thiếu nước sạch, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải lạc hậu. Những hạ tầng kể trên là hết sức cần thiết cho các nhà đầu tư”.

Ông TSUNO Motonori, Trưởng đại diện JICA khẳng định rằng hỗ trợ Việt Nam cải thiện môi trường đầu tư là một trong những chính sách ưu tiên của JICA. Ông Tsuno nói “Cải thiện môi trường đầu tư là một trong những ưu tiên cao nhất của JICA hỗ trợ Việt Nam trong nhiều năm qua. Cùng với việc tài trợ vốn phát triển cơ sở hạ tầng, JICA đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác Việt Nam khởi xướng và thực hiện nhiều dự án cải thiện môi trường đầu tư. Sự kết hợp này phù hợp với tiêu chí “Phát triển toàn diện và năng động của JICA”. 

Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 7.2014.

No Response to "Tuyến đường 15km đi qua khu đô thị Mê Linh là một trong 5 hợp phần của Dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc."

Leave A Reply

Bài đăng phổ biến