Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Châu Á có thể “bơm” 10 tỉ bảng vào BĐS thương mại Anh

Posted on 19:04 by nxt

Các nhà đầu tư Châu Á có thể “bơm” tối thiểu 10 tỉ bảng vào ngành công nghiệp BĐS Vương quốc Anh sau khi các quy định được nới lỏng.

Theo Savills, sau khi chính phủ Trung Quốc bãi bỏ quy định đối với ngành bảo hiểm, lần đầu tiên cho phép các quỹ bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đầu tư vào thị trường BĐS giới hạn ngoài Trung Quốc, có thể thấy 10 tỉ bảng có thể đổ dồn vào BĐS Vương quốc Anh.

Báo cáo tháng 5 về thị trường BĐS Thương Mại Anh nói rõ: “Một khi các quỹ bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan vào cuộc và trên thực tế chỉ có 5% dân số Trung Quốc sở hữu hợp đồng BHNT, số liệu này sẽ bùng nổ. Các điều kiện đi kèm theo việc bãi bỏ quy định có nghĩa là đầu tư sẽ tập trung vào khu vực cao cấp ở Luân Đôn. Và thế là sự cạnh tranh về BĐS và áp lực về năng suất sẽ rất căng thẳng.”

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)


Sự cạnh tranh đến từ thị trường, bởi nó thiếu thanh khoản, còn các văn phòng quanh xa lộ M25 bao quanh Luân Đôn, các vùng lân cận và các khu vực chuyên cho thuê đều đang giảm doanh số.

Giá trị BĐS thương mại trong các vùng, tính trung bình vẫn kém mức đỉnh cao 48%, có nghĩa là một số nơi không muốn bán mà chờ giá lên – mặc dù Anh đã tránh được cuộc suy thoái lần 3, tình hình có thể  tiến triển tốt.

Tình trạng thiếu hụt văn phòng hạng A, đặc biệt trong các khu vực trung tâm đã khiến các nhà đầu tư phải mua BĐS để nâng cấp, chẳng hạn như Hines và Moorfiled đầu tư 8 triệu bảng để cải tạo tòa nhà Five Brindleyplace ở Birmingham.

Theo kết quả khảo sát của Savills và Hội đồng Anh về Văn phòng (BCO) qua hơn 1.000 nhân viên văn phòng, vị trí tòa nhà là điều quan trọng nhất, tiếp theo là sự thoải mái, nhiệt độ và ánh sáng. Chỉ có 14% đáp viên cho biết thiết kế bên ngoài tòa nhà là quan trọng.

Mặc dù xu hướng làm việc tại nhà gia tăng, người đi làm vẫn thích đến văn phòng, đặc biệt là các nhân viên trẻ. Chẳng hạn như đối với nhóm tuổi từ 18 đến 34, nơi làm việc hàng đầu của họ vẫn là một văn phòng chuyên dụng.

Bài đăng phổ biến